feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Sáng nay (25.3), thêm một chuyến bay nữa đưa người Việt Nam từ Châu Âu về đã hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.


Foto: Người Việt từ Đức về sân bay Vân Đồn sáng 25.3.2020. Ảnh: N.H


Cụ thể, chuyến bay mang số hiệu VN 36 cất cánh từ Frankfurt/M, chở theo 133 người Việt Nam, đã hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn vào lúc 6h44 ngày 25.5.

Ngay sau khi làm các thủ tục nhập cảnh, một số hành khách được xe của quân đội đưa về khu cách ly của Quân khu 3 theo quy định. 52 người còn lại đăng ký cách ly tự nguyện trả phí đã lên xe về khách sạn Grand Hạ Long, Bãi Cháy, TP.Hạ Long. Khách sạn này hiện cũng đã có 108 người Việt Nam từ Châu Âu về đăng ký ở cách ly tự nguyện trả phí trước đó.

Bắt đầu từ ngày 22.3.20202, UBND TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã triển khai mô hình cách ly tự nguyện thu phí đối với người từ nước ngoài về Việt Nam, gồm cả người nước ngoài và người Việt Nam. Theo đó, những người này hoặc chọn cách ly ở các khách sạn nhưng phải trả tiền phòng, tiền ăn; nếu không có thể về cách ly tập trung miễn phí do quân đội bố trí.

Việc này nhằm giảm gánh nặng tài chính đối với ngân sách địa phương, mà còn tạo cho người nằm trong diện cách ly có thêm cơ hội lựa chọn phương án cách ly phù hợp, thoải mái hơn.

Theo thỏa thuận giữa các khách sạn với UBND TP.Hạ Long, các khách sạn thống nhất bố trí toàn bộ phòng để phục vụ mục đích cách ly phòng, chống dịch COVID-19 và cam kết giảm tối thiểu 50% tiền phòng so với giá niêm yết.

Tại mỗi khách sạn cách ly, sẽ có một ban điều này do đại diện UBND TP.Hạ Long hoặc phường sở tại làm trưởng ban, người quản lý khách sạn hoặc cơ sở lưu trú làm phó ban. Ban này còn có đại diện các ngành tham gia gồm: Y tế, công an, dân phòng địa phương và các bộ phận liên quan trong khách sạn.

NGUYỄN HÙNG, LĐ


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.