feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Tại sân bay Berlin-Tegel đã trống hơn nhiều kể từ khi virus corona đe dọa châu Âu. Khách du lịch vừa xuống sân bay đã muốn quay trở lại Việt Nam.

tapchihuongviet.eu 2020 03 16 um 16.12.27

Ảnh chụp màn hình, bild.de

Theo tờ Bild, anh Dirk Stegemann, (56 tuổi) cùng vợ đã đi nghỉ trong ba tuần tại Việt Nam, Thailand và Campuchia vừa hạ cánh xuống sân bay Berlin-Tegel, cho biết: "Ở Việt Nam tôi cảm thấy an toàn hơn ở đây. Người dân ở đó bảo vệ nhau bằng cách đeo khẩu trang, sử dụng thuốc khử trùng, chỉnh phủ quan tâm hơn, hằng ngày tôi nhận được thông tin SMS qua điện thoại. Tôi muốn quay lại, nhưng chúng tôi chưa được phép vào Việt Nam từ Đức kể từ ngày 12 tháng 3."

"Khi bắt đầu lịch trình, chúng tôi rất sợ bị nhiễm virus tại các nước châu Á, nhưng bây giờ thì đã khác." Anh Dirk cho hay.

Theo Tổng thống Đức, dịch bệnh COVID-19 thách thức tình đoàn kết của châu Âu, và các nước cần phải vượt qua sự ích kỷ của mình để hướng về phía trước.

Trong khi đó, bang Bayern của Đức ngày 16/3 đã chính thức ban bố tình trạng thảm họa để ứng phó với COVID-19. Thủ hiến Bayern, ông Markus Söder tuyên bố sẽ dành quỹ đặc biệt trị giá 10 tỷ euro để cứu nền kinh tế của bang này.

Ngoài ra, bang Bayern cũng sẽ đóng cửa các rạp chiếu phim, các khu tổ chức sự kiện và nơi vui chơi giải trí. Các siêu thị, hiệu thuốc từ 16/3 sẽ mở cửa đến 22 giờ, trong khi các nhà hàng và nhà ăn ở các nhà máy, công ty được phép mở từ 6-15 giờ.

Tại bang Baden-Württemberg, chính quyền bang này tuyên bố sẽ ngừng toàn bộ các chuyến bay trong không phận của bang này do COVID-19.

HVTH


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.