feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Vụ hỏa hoạn bùng phát lúc 1 giờ sáng ngày 25/1 đã phá hủy dãy quầy khoảng hơn 10 gian hàng quần áo và đồ chơi, gây thiệt hại ước tính trên 1 triệu korun (hơn 1 tỷ đồng Việt Nam).


Foto: Một góc chợ Svatý Kříž. (Nguồn: tydenikpolicie.cz)


Theo phóng viên TTXVN tại Praha, vào lúc 1 giờ sáng 25/2 (theo giờ địa phương), một vụ hỏa hoạn đã bùng phát tại chợ Svatý Kříž của người Việt ở Cheb, thuộc tỉnh Karlovy Varý gần biên giới với Đức.

Lực lượng cứu hỏa tại địa phương của Cộng hòa Séc và từ Waldsassen (Đức) đã kịp thời có mặt phối hợp chữa cháy và khống chế được ngọn lửa sau vài chục phút. Đến khoảng 6 giờ sáng, khu vực bị cháy đã được khoanh vùng cô lập hoàn toàn.

Vụ hỏa hoạn đã phá hủy dãy quầy khoảng hơn 10 gian hàng quần áo và đồ chơi, gây thiệt hại ước tính trên 1 triệu korun (hơn 1 tỷ đồng Việt Nam).

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, song một số nguồn tin tại hiện trường cho biết nguyên nhân có thể là do chập điện.

Chợ Svatý Kříž là một chợ có quy mô nhỏ và vụ hỏa hoạn xảy ra ở dãy quầy ngắn nhất trong chợ nên cũng giảm bớt được mức thiệt hại.

Cũng may vào thời điểm này, nhiều bà con kinh doanh trong chợ đã đóng cửa quầy để về Việt Nam dịp Tết Nguyên đán.

Một số người đã trở lại nhưng do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 nên vẫn đang trong thời gian nghỉ cách ly ở nhà theo yêu cầu của ban quản lý chợ.

Chỉ có 2 quầy hàng mở cửa bán. Trong quầy đa phần là hàng tồn đọng và như vậy thiệt hại không quá lớn.

Năm 2017 tại chợ Svatý Kříž cũng xảy ra một vụ hỏa hoạn gây thiệt hại khoảng hơn 3 triệu korun.

Hiện Ban quản lý chợ đã họp để ổn định tinh thần bà con kinh doanh và có phương án khắc phục hậu quả./.

Hồng Kỳ (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.