feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Phần lớn phụ huynh ở Đức đều mong muốn giới chức nước này ban hành lệnh cấm học sinh sử dụng điện thoại di động trong các trường học.

Đây là kết quả khảo sát mới nhất do Viện Khoa học Xã hội ứng dụng (Infas) tiến hành, công bố ngày 25/9.

Kết quả cuộc khảo sát cho biết có tới 76% phụ huynh ở Đức muốn việc sử dụng điện thoại di động bị cấm trong các trường học. Bên cạnh đó, 82% phụ huynh có con em là học sinh tiểu học hoặc trung học phản đối việc sử dụng điện thoại di động trong lớp học ngoài mục đích giảng dạy. Theo các phụ huynh tham gia khảo sát, việc cấm sử dụng điện thoại di động trong trường học sẽ giúp con cái họ có được sự tập trung tốt hơn trong giờ học cũng như ngăn chặn các mối đe dọa trực tuyến và bắt nạt trên mạng Internet.

Kể từ năm 2006 đến nay, Chính quyền bang Bayern, miền Nam nước Đức đã ban hành lệnh cấm học sinh mang và sử dụng các thiết bị di động trong các trường học. Tuy nhiên, những thiết bị này vẫn có thể được sử dụng cho mục đích giảng dạy. Trong khi đó, đối với các bang còn lại của Đức, lãnh đạo các trường học được tự do quyết định về việc có áp đặt lệnh cấm đối với các thiết bị điện thoại di động hay không.

Theo một cuộc khảo sát do Hiệp hội Công nghệ Thông tin Đức (Bitkom) thực hiện, hơn một nửa số trường học ở Đức đã cấm sử dụng điện thoại di động vào năm 2019. Tuy nhiên phần lớn các trường này đã giới hạn lệnh cấm trên đối với các môn học được chọn.

VTV


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.