feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Phần lớn phụ huynh ở Đức đều mong muốn giới chức nước này ban hành lệnh cấm học sinh sử dụng điện thoại di động trong các trường học.

Đây là kết quả khảo sát mới nhất do Viện Khoa học Xã hội ứng dụng (Infas) tiến hành, công bố ngày 25/9.

Kết quả cuộc khảo sát cho biết có tới 76% phụ huynh ở Đức muốn việc sử dụng điện thoại di động bị cấm trong các trường học. Bên cạnh đó, 82% phụ huynh có con em là học sinh tiểu học hoặc trung học phản đối việc sử dụng điện thoại di động trong lớp học ngoài mục đích giảng dạy. Theo các phụ huynh tham gia khảo sát, việc cấm sử dụng điện thoại di động trong trường học sẽ giúp con cái họ có được sự tập trung tốt hơn trong giờ học cũng như ngăn chặn các mối đe dọa trực tuyến và bắt nạt trên mạng Internet.

Kể từ năm 2006 đến nay, Chính quyền bang Bayern, miền Nam nước Đức đã ban hành lệnh cấm học sinh mang và sử dụng các thiết bị di động trong các trường học. Tuy nhiên, những thiết bị này vẫn có thể được sử dụng cho mục đích giảng dạy. Trong khi đó, đối với các bang còn lại của Đức, lãnh đạo các trường học được tự do quyết định về việc có áp đặt lệnh cấm đối với các thiết bị điện thoại di động hay không.

Theo một cuộc khảo sát do Hiệp hội Công nghệ Thông tin Đức (Bitkom) thực hiện, hơn một nửa số trường học ở Đức đã cấm sử dụng điện thoại di động vào năm 2019. Tuy nhiên phần lớn các trường này đã giới hạn lệnh cấm trên đối với các môn học được chọn.

VTV


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.