feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Theo Bộ trưởng Tài chính Linder, việc thực hiện gói trợ cấp miễn thuế lên đến 23 tỷ euro (25 tỷ USD) và kéo dài tới năm 2026 là cần thiết để giảm thiểu tác động leo thang của lạm phát.


Foto: Bộ trưởng Tài chính Đức Christina Linder. (Ảnh: Reuters)


Bộ trưởng Tài chính Đức Christina Linder, ngày 29/6, cho biết ông sẽ không thỏa hiệp trước các áp lực từ những thành viên trong Chính phủ Đức để hủy kế hoạch cắt giảm hàng tỷ euro tiền thuế thu nhập cá nhân mà ông đã công bố hồi đầu tháng 6/2024.

Theo Bộ trưởng Linder, đây là hành động cần thiết để giảm thiểu tác động leo thang của lạm phát. Dựa trên kế hoạch đã ban hành, tổng giá trị của gói trợ cấp miễn thuế lên đến 23 tỷ euro (25 tỷ USD) và kéo dài tới năm 2026.

Một nguồn tin từ Bộ Tài chính Đức cho biết trợ cấp miễn thuế được phân chia tăng dần theo ba bước, trong đó bao gồm cả việc nâng giới hạn thu nhập cho nhóm đối tượng phải chịu mức thuế thu nhập cao nhất.

Trả lời phỏng vấn báo Welt am Sonntag, ông Lindner, thành viên của đảng Dân chủ Tự do (FDP) - đảng có khuynh hướng ủng hộ giới doanh nghiệp, cho biết ông đang vấp phải sự phản đối từ các đối tác liên minh của đảng FDP, bao gồm đảng Dân chủ Xã hội (SPD) và đảng Xanh.

Tuy nhiên, ông khẳng định kế hoạch cắt giảm thuế mới được thiết kể để bù đắp “lực cản tài chính.”

Trên thực tế, do lạm phát đã dẫn đến việc lương tăng và điều này khiến cho người dân Đức đang phải trả thuế thu nhập nhiều hơn dựa trên quy định thuế thu nhập lũy tiến hiện hành.

Không giống với một số nền kinh tế lớn khác, như Mỹ, Canada và Thụy Sỹ, các ngưỡng tính thuế trong hệ thống thuế lũy tiến của Đức không được điều chỉnh tự động theo lạm phát./.


(TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.