feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Do tỷ lệ lạm phát có thể sẽ thấp hơn đáng kể nên IMF kỳ vọng nền kinh tế Đức sẽ phục hồi dần dần trong năm nay, nhờ tiêu dùng tư nhân do mức lương thực tế tăng trở lại.


Foto: Người tiêu dùng mua sắm tại siêu thị ở Frankfurt, Đức. (Ảnh: THX/TTXVN)


Theo phóng viên TTXVN tại CHLB Đức, ngày 28/5, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) công bố tại Berlin dự báo rằng nền kinh tế Đức sẽ tăng trưởng 1-1,5% trong giai đoạn 2025-2026, cao hơn đáng kể so với hiện nay.

Năm ngoái nền kinh tế Đức suy thoái và năm nay dự kiến chỉ tăng nhẹ 0,2%, hiện đang đứng cuối danh sách các quốc gia công nghiệp lớn nhất thế giới.

Do tỷ lệ lạm phát có thể sẽ thấp hơn đáng kể nên IMF kỳ vọng nền kinh tế Đức sẽ phục hồi dần dần trong năm nay, nhờ tiêu dùng tư nhân do mức lương thực tế tăng trở lại.

Tổ chức tài chính quốc tế có trụ sở tại Washington khuyến nghị chính phủ liên bang tăng cường đầu tư, đặc biệt là vào bảo vệ khí hậu và số hóa. Bộ máy quan liêu cũng cần được giảm bớt.

Ngoài ra, cần có thêm nhiều địa điểm chăm sóc trẻ em để phụ nữ có thể hòa nhập tốt hơn, đặc biệt là vào thị trường lao động do thiếu lao động lành nghề.

IMF ca ngợi chính phủ liên minh ba đảng đã có phản ứng hợp lý để đối phó với việc thiếu khí đốt từ Nga như hỗ trợ người tiêu dùng và phát triển các nguồn năng lượng mới. Điều này đã giúp giảm thêm giá năng lượng và kiểm soát lạm phát.

IMF coi rủi ro lớn nhất là những xung đột chính trị thậm chí còn nghiêm trọng hơn trên thế giới, như xung đột Nga và Ukraine hay xung đột mới ở Trung Đông.

IMF một lần nữa lên tiếng ủng hộ một cuộc cải cách vừa phải về chính sách phanh nợ, vốn chỉ cho phép chính phủ liên bang vay nợ mới lên tới 0,35% GDP, để có thể thúc đẩy được các dự án đầu tư đang tồn đọng. Giới hạn nợ có thể được nới lỏng khoảng 1 điểm phần trăm và tỷ lệ nợ vẫn có thể tiếp tục giảm.

Tổ chức này nhấn mạnh rằng chính phủ cũng nên xem xét loại bỏ các khoản trợ cấp hoặc lợi ích thuế gây tổn hại đến khí hậu.

Tuy nhiên, việc cải cách phanh nợ được coi là khó xảy ra vì nó cần phải được sự đồng thuận của ít nhất 2/3 số phiếu trong Quốc hội./.


(TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.