feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Trong 5 năm, các công ty Đức đã vận chuyển trái phép 35.000 tấn chất thải đến 7 địa điểm khác nhau ở miền Tây Ba Lan, và Đức không có hành động nào để đảm bảo chất thải được loại bỏ...


Foto: 35.000 tấn chất thải được các công ty Đức vận chuyển trái phép đến 7 địa điểm khác nhau ở miền Tây Ba Lan. (Nguồn: Getty Images)


Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 29/11, Chính phủ Ba Lan thông báo đã đệ đơn kiện Đức lên Tòa án Công lý Liên minh châu Âu (CJEU) với cáo buộc nước này không dọn sạch rác thải được vận chuyển bất hợp pháp sang lãnh thổ Ba Lan.

Vụ việc liên quan đến 35.000 tấn chất thải mà các công ty Đức vận chuyển trái phép đến 7 địa điểm khác nhau ở miền Tây Ba Lan trong giai đoạn 2013-2018.

Bộ Môi trường Ba Lan tuyên bố: “Ba Lan đã đệ đơn kiện Đức lên CJEU vì không thực hiện nghĩa vụ của mình theo luật pháp EU.”

Tháng trước, Ba Lan đưa vấn đề này ra trước Ủy ban châu Âu (EC) và ủy ban này đã đứng về phía Warsaw liên quan đến địa điểm Tuplice chứa hơn một nửa số rác thải.

EC đánh giá “Đức đã không tuân thủ các nghĩa vụ của mình... khi không thu hồi chất thải từ một địa điểm trong thời hạn 30 ngày.” Đánh giá này đã mở đường cho Ba Lan đưa vụ việc trên ra tòa.

Cũng theo Bộ Môi trường Ba Lan, bất chấp những đảm bảo bằng văn bản ban đầu gửi tới EC, Đức không có hành động nào để đảm bảo rằng chất thải được loại bỏ...

Kết quả là vấn đề này vẫn chưa giải quyết được và chất thải còn sót lại gây ra mối đe dọa thường xuyên cho môi trường. Đây là lý do khiến Ba Lan quyết định nộp đơn kiện Đức lên CJEU./.

(TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.