feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Trong những năm gần đây, Tổ chức WUS đã cung cấp tổng cộng 350 máy lọc nước tại Việt Nam, đồng nghĩa với việc hơn 140.000 học sinh, giáo viên và phụ huynh được cung cấp nước uống sạch mỗi ngày.


Foto: Lô hàng máy lọc nước PAUL đã tới sân bay Nội Bài (Hà Nội) ngày 8/11. (Ảnh: TTXVN phát)


Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới (WUS) của Đức vừa gửi tặng 30 máy lọc nước uống cho các khu vực bị ảnh hưởng lũ lụt ở miền Trung Việt Nam như Đà Nẵng, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Lô hàng này đã tới Sân bay Quốc tế Nội Bài ngày 8/11 với sự hỗ trợ tích cực của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines và hiện đang được vận chuyển đến các vùng lũ lụt và trường học ở vùng sâu vùng xa.

Tiến sỹ Kambiz Ghawami, Chủ tịch WUS, cho biết: “Bang Hessen, có quan hệ hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong hơn 3 thập kỷ qua, cùng với các nhà tài trợ cá nhân, đã hỗ trợ tài chính cho WUS trong thời gian ngắn để chúng tôi có thể lắp đặt 30 máy lọc nước PAUL cho các trường học ở các tỉnh miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi lũ lụt.”

Mỗi hệ thống lọc nước PAUL có khả năng lọc được 1.200 lít nước mỗi ngày, tương đương khả năng cung cấp 3 lít nước uống được mỗi ngày cho ít nhất 400 người.

Tiến sỹ Ghawami bày tỏ: “Nhờ có PAUL, nhiều trường học sẽ được cung cấp nước uống. PAUL không chỉ hỗ trợ thực hiện Mục tiêu thứ 6 về nước sạch và vệ sinh trong các Mục tiêu Phát triển Bền vững - SDG 2030 của Liên hợp quốc mà còn mang lại cho nhiều trẻ em quyền được tới trường.

Đoàn kết là sợi dây liên kết đặc biệt giữa Việt Nam và Đức và điều này đã tỏ ra đặc biệt hiệu quả trong những thời điểm khủng hoảng. Khi xảy ra tình trạng thiếu hụt khẩu trang phòng dịch COVID-19 trầm trọng ở Đức vào tháng 4/2020, Chính phủ Việt Nam cũng như cộng đồng người Việt ở Đức đã tích cực giúp đỡ chúng tôi.

WUS đã phân phối hơn 120.000 khẩu trang quyên góp từ Việt Nam đến các bệnh viện và cơ sở bảo trợ xã hội tại 16 bang của Đức.

Hiện nay, sau khi lũ lụt xảy ra ở miền Trung Việt Nam, chúng tôi đang hỗ trợ người dân miền Trung lắp đặt các máy lọc nước. Đây là sự đoàn kết thiết thực trong thời điểm khủng hoảng."

Trong những năm gần đây, WUS đã cung cấp tổng cộng 350 máy lọc nước tại Việt Nam, đồng nghĩa với việc hơn 140.000 học sinh, giáo viên và phụ huynh  được cung cấp nước uống sạch mỗi ngày.

PAUL là một thiết bị thủy sinh di động do Giáo sư, Tiến sỹ Franz-Bernd Frechen ở Đại học Kassel tại Hessen phát minh.

Thiết bị này có thể xử lý nước bằng bộ lọc, màng lọc nên tiết kiệm tài nguyên, không sử dụng hóa chất, điện cũng như không cần đến chuyên gia vận hành./.

Thu Hằng (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.