feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Người tiêu dùng Đức thừa nhận họ đã phải cắt giảm chi tiêu khi đối mặt với lạm phát.


Foto: Người Đức hạn chế mua sắm trong bối cảnh lạm phát. Ảnh: EPA


Theo một cuộc thăm dò mới đây, người tiêu dùng Đức thừa nhận họ đã phải cắt giảm chi tiêu khi đối mặt với lạm phát, với 52% số người được hỏi cho biết họ đã cắt giảm danh sách mua sắm của mình chỉ còn những thứ thiết yếu.
 
Cuộc khảo sát với sự tham gia của 10.000 người tiêu dùng do nhóm nghiên cứu thị trường NielsenIQ thực hiện trước mùa mua sắm Giáng sinh năm nay cho thấy 44% người Đức đã từ bỏ thú vui mua sắm xa xỉ.

Hơn 31% cho biết họ ngừng đi ăn uống ở bên ngoài và chuyển sang tự nấu ăn, trong khi khoảng 30% cho biết họ ít đi mua sắm hơn. Chỉ 10% cho biết việc tăng giá không ảnh hưởng đến thói quen mua sắm của họ.

Chuyên gia Lothar Staiblin của NielsenIQ cho biết người tiêu dùng đang sử dụng các chiến lược tiết kiệm chi phí nhiều hơn, săn lùng hàng giảm giá và so sánh giá để đảm bảo rằng họ phải chi ít nhất.

Một số cho biết họ sẽ nghiêng về những lựa chọn rẻ hơn như chọn bơ thực vật thay vì bơ thường và nước máy thay vì nước khoáng đóng chai./.

Xuân Phong/TTXVN


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.