feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Dữ liệu của cơ quan quản lý năng lượng Đức cho thấy mức tiêu thụ khí đốt của người tiêu dùng nước này trong tuần cuối cùng của tháng 9 cao hơn mức bình quân trong 5 năm trở lại đây.


Foto: Đức lo ngại với mức tiêu thụ hiện giờ, nước này sẽ thiếu khí đốt để sưởi ấm trong mùa Đông tới. Ảnh minh họa: Ảnh cắt từ video tuyên truyền tiết kiệm năng lượng tại bang Nordrhein-Westfalen.

 

Cụ thể, theo Cơ quan Mạng lưới Liên bang Đức, từ ngày 19 đến ngày 25/9, các gia đình và doanh nghiệp nhỏ tại nước này đã nâng mức tiêu thụ khí đốt tự nhiên lên 14,5% so với mức trung bình trong 5 năm.

Lĩnh vực tư nhân chiếm khoảng 40% lượng tiêu thụ khí đốt ở Đức, chủ yếu sử dụng khí đốt để sưởi ấm. Sự gia tăng này trùng với đợt lạnh đầu tiên trong năm nay, khi nhiệt độ ở vùng Tây Bắc Âu giảm xuống dưới mức trung bình trong 30 năm. Tuy nhiên, theo cơ quan quản lý, người Đức cần phải giảm mức tiêu thụ ít nhất 20% để tránh tình trạng thiếu khí đốt trong những tháng tới.

“Lượng khí đốt tiêu thụ của các gia đình và doanh nghiệp trong tuần qua cao hơn hẳn mức tiêu thụ bình quân của các năm trước. Số liệu này cần được xem xét một cách nghiêm túc. Nếu không tiết kiệm, chúng ta sẽ khó tránh khỏi tình trạng thiếu khí đốt trong mùa Đông”, Klaus Muller, người đứng đầu Cơ quan Mạng lưới Liên bang, cảnh báo.

Theo nhà chức trách, Đức có thể vượt qua mùa Đông này với kho dự trữ được lấp đầy song vẫn phải có điều kiện để làm được điều đó.

“Thứ nhất, cần hoàn thành các dự án đã được khởi xướng để tăng nhập khẩu khí đốt. Thứ hai, cần duy trì ổn định nguồn cung khí đốt từ các nước láng giềng. Và thứ ba, phải tiết kiệm khí đốt, ngay cả khi vào mùa Đông lạnh giá hơn. Việc này phụ thuộc vào từng cá nhân”, ông Muller nhấn mạnh.

Các ngành công nghiệp ở Đức chiếm 60% lượng tiêu thụ khí đốt. Cho đến nay, các doanh nghiệp đều nỗ lực tuân thủ các yêu cầu của chính phủ và giảm mức sử dụng xuống khoảng 22% trong tháng 8. Nhu cầu cũng thấp hơn nhiều so với mức trung bình trong tháng 9, ở mức 1170 GWh/tuần.

Cơ quan Mạng lưới Liên bang cho biết họ sẽ công bố số liệu hàng tuần về tiêu thụ khí đốt ở Đức trong suốt mùa Đông.

Bảo Hà/Báo Tin tức (Theo RT)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.