feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Để đối phó với nguy cơ thiếu khí đốt, 30% số hộ gia đình tại Đức đang cân nhắc mua các hệ thống sưởi ấm bằng điện và sự tăng vọt các máy sưởi này có thể làm sập hệ thống lưới điện của Đức.


Foto: Việc sử dụng hàng loạt các lò sưởi điện có thể đe dọa sự ổn định của lưới điện ở Đức. (Ảnh: Adobe Stock)


Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn nguồn từ báo Die Welt (Thế giới) của Đức cho biết, trong bối cảnh người dân tăng cường mua quạt sưởi để chuẩn bị đối phó với nguy cơ thiếu khí đốt trong mùa Đông tới, mạng lưới điện nước này có thể rơi vào tình trạng quá tải.

Theo số liệu của Hiệp hội công nghệ thông tin và điện tử Đức (VDE), hơn 600.000 quạt sưởi đã được bán ra trong nửa đầu năm 2022. Cổng thông tin Verivox cũng cho rằng sẽ có hàng triệu thiết bị sưởi ấm khác được mua trong thời gian tới.

Theo khảo sát, trước nguy cơ thiếu hụt nguồn cung khí đốt từ Nga, 30% số hộ gia đình tại Đức đang cân nhắc mua các hệ thống sưởi ấm bằng điện như quạt sưởi, máy sưởi hoặc đèn sưởi, tương đương khoảng 12 triệu thiết bị sưởi ấm có thể sẽ được mua.

Chuyên gia Martin Kleimaier thuộc VDE cho biết việc sử dụng đồng thời số lượng quá lớn hệ thống sưởi bằng điện như vậy có thể làm sập hệ thống lưới điện, vì mạng lưới điện của Đức hiện không thể đáp ứng tải trọng đó.

Theo tính toán của VDE, ở Đức hiện có khoảng 20 triệu hệ thống sưởi bằng khí đốt. Nếu một nửa trong số đó chuyển sang hệ thống sưởi bằng điện với mức tiêu thụ 2KW/ngày, tổng mức tiêu thụ điện bổ sung sẽ lên tới khoảng 20GW/ngày, tăng 25% so với lượng tiêu thụ trong ngày cao điểm nhất hàng năm ở Đức.

VDE cho biết cả hệ thống lưới điện và các nhà máy điện hiện tại đều không thể đáp ứng được nhu cầu này.

Người đứng đầu Cơ quan Mạng lưới liên bang Đức Klaus Müller cho biết ý tưởng thay thế hệ thống sưởi khí đốt bằng hệ thống sưởi điện là rất đắt đỏ, bởi vì kể cả khi giá khí đốt cao như hiện nay, việc sưởi ấm bằng điện vẫn đắt hơn 50% so với sưởi ấm bằng khí đốt.

Trong khi đó, chuyên gia Frank Gröschl thuộc Hiệp hội khí và nước của Đức cho rằng người tiêu dùng không nên quá lo lắng, vì ngay cả khi Nga ngừng cung cấp hoàn toàn khí đốt cho nước này, các hộ gia đình vẫn là một trong những đối tượng khách hàng được ưu tiên cung cấp khí đốt trước tiên./.

Vũ Tùng (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.