feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Kết quả một cuộc khảo sát của Viện nghiên cứu Civey (Đức) cho biết ngày càng có nhiều doanh nghiệp phàn nàn về tình trạng thiếu nhân công lành nghề.


Foto: Ảnh minh họa (Nguồn: Reuters.)


Gần 45,1 triệu người đang làm việc thường xuyên tại Đức. Đây là một kỷ lục của nền kinh tế lớn nhất châu Âu. Mặc dù vậy, tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng tăng, đặc biệt là lao động lành nghề.

Phóng viên TTXVN tại Đức dẫn kết quả một cuộc khảo sát của Viện nghiên cứu Civey (Đức) cho biết ngày càng có nhiều doanh nghiệp phàn nàn về tình trạng thiếu nhân công lành nghề. Trong số 7.500 doanh nghiệp được khảo sát, 66% cho biết họ không thể tìm được đủ lao động lành nghề.

Trong năm ngoái, 55% số doanh nghiệp đã tính tới việc sẽ thiếu hụt lao động trong năm 2021. Vấn đề này đang trở thành một trong những rủi ro lớn nhất đối với nền kinh tế Đức hiện nay.

Tình trạng thiếu hụt lao động khác nhau tùy thuộc vào ngành, từng lĩnh vực, vị trí công việc và trình độ chuyên môn. Về mặt chuyên môn, hiện tại gần một nửa số doanh nghiệp được khảo sát (48%) cho biết họ có nhu cầu tuyển dụng lao động đã qua đào tạo trình độ đại học trở lên.

Về lĩnh vực, chăm sóc sức khỏe và y tế đang là lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi tình trạng thiếu hụt lao động chuyên môn.

Lãnh đạo Cơ quan lao động liên bang Đức Detlef Scheele cảnh báo, nước Đức đang "cạn kiệt nhân lực" và thiếu hụt lao động trong mọi lĩnh vực. Ông cho biết nước Đức cần khoảng 400.000 lao động nhập cư mỗi năm để bù đắp sự thiếu hụt này.

Tuy nhiên, trên thực tế, việc tuyển dụng lao động nhập cư chỉ có vai trò hạn chế. Chỉ 16% số doanh nghiệp được khảo sát cho biết họ mong muốn tuyển dụng lao động nước ngoài, trong khi hầu hết đều cố gắng thu hút lao động trong nước./.

Vũ Tùng (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.