feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngân hàng trung ương Đức cho biết cơ quan này ngập trong số tiền giấy hư hỏng sau trận lũ lụt lịch sử hồi tháng 7. Lượng tiền giấy hư hỏng được chuyển về Ngân hàng trung ương Đức đến nay đã hơn 50 triệu Euro.


Foto: Tiền giấy bị ngâm nước, dính dầu, bùn đất, nước thải được chuyển về Ngân hàng trung ương Đức. Ảnh: AP.


Ngân hàng trung ướng Đức cho biết những tờ tiền được các cá nhân, tổ chức chuyển về đã bị ngâm trong nước lũ. Nhiều tờ tiền bị dính dầu, chất thải, bùn đất.

Số tiền hư hỏng sẽ được đưa về một trung tâm ở thành phố Mainz. Chúng sẽ được sấy khô, sau đó làm phẳng, bóc tách, kiểm đếm giá trị trước khi tiêu hủy.

Ngân hàng trung ương Đức cho biết việc xử lý tiền hư hỏng phải tiến hành nhanh chóng trước khi chúng dính chặt vào nhau và cứng hơn bê tông.

Chủ nhân của tiền bị hư hỏng sẽ được đổi lại tiền mới mà không mất phí.

Tiền được sấy khô trước khi xác minh, kiểm đếm. Ảnh: AP.

Mỗi năm, Ngân hàng trung ương Đức nhận về khoảng 40 triệu Euro tiền hư hỏng. Nhưng năm nay, chỉ riêng trong khoảng thời gian giữa tháng 7 đến cuối tháng 8, khu vực hứng chịu trận lũ lụt lịch sử ở phía tây đất nước đã gửi về 50 triệu Euro tiền hư hỏng.

Trận mưa lớn lịch sử trung tuần tháng 7 đã gây ra lũ lụt ở khu vực phía tây nước Đức ngày 14-15/7. Hơn 180 người đã thiệt mạng ở Đức, cùng hàng trăm người khác bị thương. Nước láng giềng Bỉ cũng hứng chịu thiệt hại nghiệm trọng trong trận lũ.

ZING


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.