feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Kết quả thăm dò cho thấy chỉ số tinh thần của người tiêu cùng Đức trong tháng Hai này đã tăng từ mức -15,5 điểm lên -12,9 điểm so với tháng trước đó.


Foto: Người dân thư giãn bên dòng kênh Landwehr ở Berlin, Đức ngày 24/2/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)


Theo kết quả cuộc thăm dò của viện GfK công bố ngày 25/2, tinh thần của người tiêu dùng Đức đang trở nên tích cực hơn tại thời điểm Đức chuẩn bị nới lỏng các biện pháp hạn chế để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 trong vài tuần tới.

Kết quả thăm dò cho thấy chỉ số tinh thần của người tiêu dùng Đức trong tháng Hai này đã tăng từ mức -15,5 điểm lên -12,9 điểm so với tháng trước đó. Đây là lần tăng đầu tiên của chỉ số này kể từ tháng 10/2020.

Chuyên gia về người tiêu dùng của Gfk, Rolf Buerkl nhận định người tiêu dùng nước này đang phục hồi dần từ cú sốc mà họ gặp phải sau lệnh phong tỏa nghiêm ngặt được áp dụng từ giữa tháng 12/2020.

Theo ông, số ca nhiễm mới theo ngày giảm cùng với việc chính phủ mở rộng chương trình tiêm chủng đã "nhen nhóm" hy vọng các biện pháp khống chế dịch bệnh sớm được nới lỏng.

Theo lệnh phong tỏa bổ sung, Đức đã đóng cửa các nhà hàng, quán rượu, phòng tập thể thao, các trung tâm văn hóa hồi tháng 11 năm ngoái trước khi đóng cửa trường học và các cửa hàng cung cấp dịch vụ không thiết yếu vào tháng 12. Các biện pháp này đã cho thấy rõ hiệu quả phòng chống dịch khi số ca nhiễm mới theo ngày đã giảm dần, và trong tuần này, nhiều trường học ở Đức đã mở cửa trở lại.

Tuy nhiên, các chuyên gia đặc biệt lưu ý tỷ lệ lây nhiễm tại Đức tạm ổn định, song vẫn có thể tăng trong những ngày tới do lo ngại nguy cơ lây lan từ những biến thể của SARS-CoV-2.

Cuộc thăm dò dư luận của GfK được thực hiện với sự tham gia của khoảng 2.000 người, và ngày càng có nhiều người cho biết họ sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn trong tháng này.

Một yếu tố nữa hỗ trợ cho tinh thần của người tiêu dùng Đức là triển vọng kinh tế Đức cũng như thu nhập của người lao động nước này khi nhu cầu của Trung Quốc đối với hàng hóa xuất khẩu của Đức tăng cao.

Dự kiến, Thủ tướng Angela Merkel và thủ hiến 16 bang sẽ nhóm họp vào ngày 3/3 tới để thảo luận về việc có hay không nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch hay siết chặt hơn nữa để làm chậm tốc độ lây nhiễm của virus SARS-CoV-2.

Cùng ngày, Tập đoàn tái bảo hiểm của Đức Munich Re cho biết dịch COVID-19 đã khiến lợi nhuận của công ty giảm sút trong năm 2020, song công ty này hy vọng những ảnh hưởng này sẽ trở nên "nhỏ hơn" trong năm 2021.

Theo báo cáo lợi nhuận công bố ngày 25/2, công ty này trong năm 2020 đạt lợi nhuận ròng 1,2 tỷ euro (1,5 tỷ USD), giảm so với mức lợi nhuận 2,7 tỷ USD của năm 2019. Trong năm 2020, công ty này đã phải chi trả 3,4 tỷ USD cho các đơn yêu cầu bồi thường bảo hiểm.

Tuy nhiên, công ty này vẫn lạc quan cho rằng tác động của đại dịch sẽ "nhỏ hơn đáng kể" trong năm nay và công ty có thể đạt lợi nhuận ròng 2,8 tỷ USD trong năm 2021./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.