feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Truyền thông Đức ngày 18/2 đưa tin đại diện công ty dược Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) được cho ban đầu đã yêu cầu Liên minh châu Âu (EU) chi hơn 50 euro cho một liều vaccine ngừa COVID-19.


Foto: Hình ảnh minh họa vaccine ngừa COVID-19 do Công ty dược phẩm Pfizer và BioNTech phối hợp phát triển. Ảnh: AFP/TTXVN


Giá cuối cùng được thống nhất giảm xuống khoảng 16 euro/liều, song hai bên đã mất rất nhiều thời gian đàm phán.

Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn các kênh thông tin NDR, WDR và SZ của Đức cho biết hồi tháng 6/2020, các công ty dược phẩm Pfizer và BioNTech muốn chào hàng EU với giá 54,08 euro/liều. Ủy ban châu Âu đã nhận được đề nghị theo mức giá này để mua khoảng 500 triệu liều vaccine với tổng chi phí là khoảng 27 tỷ euro. Với mức giá đó, giá vaccine của Pfizer/BioNTech sẽ cao hơn 20 lần so với vaccine AstraZeneca mà công ty dược phẩm Anh-Thụy Điển đã cam kết bán với "giá gốc". Đến tháng 11/2020, EU đã chốt hợp đồng với Pfizer và BioNTech.

Quan điểm cứng rắn của EU cùng với mức giá và sự dè dặt ban đầu của một số nước EU đối với vaccine của Pfizer/BioNTech có thể là những lý do khiến các cuộc đàm phán kéo dài trong nhiều tháng. Giá cuối cùng được cho là 15,50 euro/liều, thấp hơn 3 lần so với giá chào bán ban đầu. Theo thông tin của Spiegel, giá cuối cùng đã được ấn định vào tháng 7/2020.

Hồi đầu năm ngoái, người đứng đầu BioNTech Ugur Sahin cho rằng các cuộc đàm phán mua vaccine với EU không nhanh chóng và đơn giản như ở các nước khác. Hiện cả BioNTech, Pfizer và EU đều không bình luận về các số liệu cụ thể nêu trên.

EU đang tụt hậu trong việc tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 so với nhiều nước trên thế giới. Tại Mỹ, Israel hoặc Vương quốc Anh, tỷ lệ đã được tiêm chủng đến nay đều cao hơn nhiều so với các nước EU, chủ yếu bởi các nước này nhanh chóng có nguồn cung cấp dồi dào từ các nhà sản xuất như Pfizer/BioNTech, Moderna hoặc AstraZeneca.

Mạnh Hùng (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.