feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 28/9, Đức đã đề xuất một cơ chế pháp lý có điều kiện để tiếp cận các quỹ của EU, bao gồm cả quỹ phục hồi kinh tế do ảnh hưởng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.


Đồng euro tại Lille, Pháp. Ảnh: AFP/ TTXVN


Theo hãng tin Reuters (Vương quốc Anh), Đức - nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Liên minh châu Âu (EU) - ngày 28/9 đã đề xuất một cơ chế pháp lý có điều kiện để tiếp cận các quỹ của EU, bao gồm cả quỹ phục hồi kinh tế do ảnh hưởng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Đề xuất trên là một cơ sở cho các cuộc đàm phán giữa 27 nước thành viên EU và Nghị viện châu Âu. Hồi tháng 7/2020, các nước EU đã nhất trí về một cơ chế như vậy, nhưng đã phải "gác lại" để tránh sự phủ quyết của Ba Lan hoặc Hungary.

Các nhà lập pháp EU muốn tăng cường cơ chế trên như theo đề xuất của Đức song chắn chắn gặp phải sự không ủng hộ một vài nước thành viên EU.
Theo các văn bản tài liệu của Đức, các hình phạt đối với những hành vi vi phạm quy định sẽ bao gồm việc đình chỉ tài trợ của EU và được quyết định thông qua hình thức bỏ phiếu biểu quyết của các nước thành viên EU dựa theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC).

Tuy nhiên, mốt số ý kiến đang hướng tới một cơ chế vững chắc hơn cho rằng EC nên đề nghị đình chỉ cung cấp hoặc rút nguồn tài chính đã cung cấp từ một quốc gia không tuân thủ quy định.

Cơ chế này sẽ khiến Ba Lan, Hungary hoặc bất kỳ nước nào vi phạm khó tránh được việc bị tịch thu nguồn tài chính được nhận hơn so với kế hoạch do Đức đề xuất, theo đó cần đa số phiếu ủng hộ của các nước EU để ban hành bất kỳ lệnh trừng phạt nào./.

TTXVN


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.