feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Chính phủ Mỹ muốn mời các bộ trưởng tài chính và ngoại giao nhóm các nước G7 tới dự một hội nghị ở Washington, song các bộ trưởng Đức và một số bộ trưởng G7 khác đã từ chối lời mời.


Foto: Bộ trưởng Tài chính Đức Olaf Scholz từ chối dự Hội nghị thượng đỉnh G7 tại Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)


Sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel khước từ lời mời của Tổng thống Donald Trump tới Mỹ dự Hội nghị thượng đỉnh G7, Washington tiếp tục nhận được lời từ chối tới Mỹ của Bộ trưởng Tài chính và Ngoại trưởng Đức.

Tờ Tấm gương (Spiegel) của Đức ngày 9/7 dẫn các nguồn thạo tin từ Chính phủ Đức và Mỹ cho biết, Chính phủ Mỹ lại thất bại khi muốn tổ chức một hội nghị các chính trị gia hàng đầu nhóm nước G7 ở Washington.

Theo nguồn tin, Chính phủ Mỹ muốn mời các bộ trưởng tài chính và ngoại giao nhóm các nước G7 tới dự một hội nghị ở Washington vào ngày 29/7 tới.

Đề nghị tổ chức cuộc họp cấp bộ trưởng G7 được đưa ra sau khi Thủ tướng Merkel hủy bỏ việc tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 ở Mỹ.

[Bàn về khả năng Mỹ mở rộng thành viên trong nhóm G7]

Tuy nhiên, cả Bộ Ngoại giao và Bộ Tài chính Đức đều đã nhanh chóng từ chối, đồng thời bóng gió cho biết Berlin sẽ chỉ cử cao nhất là quan chức cấp quốc vụ khanh tới Mỹ dự hội nghị.

Trên thực tế, ngày họp theo kế hoạch của Mỹ là không thuận lợi, bởi thời điểm cuối tháng Bảy, Phó Thủ tướng Đức Olaf Scholz sẽ phải phụ trách Nội các, trong khi Ngoại trưởng Heiko Maas cũng "bận việc" không thể tới Mỹ.

Không chỉ các bộ trưởng Đức, một số bộ trưởng các nước G7 khác cũng cho biết không muốn tới Mỹ vào thời điểm này.

Trong số các nước G7 ở châu Âu, có thông tin rằng lời mời các bộ trưởng tài chính và ngoại giao tới Mỹ vào thời điểm này chỉ phục vụ một mục đích là chiến dịch bầu cử của Mỹ, và đó sẽ là một thành công đối với Tổng thống Trump khi Mỹ đang giữ chức Chủ tịch luân phiên G7.

Mỹ không hề đề nghị họp trực tuyến như một sự lựa chọn, điều cho thấy Washington muốn thiên về thể hiện hơn là đối thoại. Đầu tuần nay, Washington đã phải rút lại lịch họp./.

(Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.