feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 25/6, Đức đang tăng tài trợ đáng kể đóng góp cho Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Trong một phát biểu tại Geneve – Thụy Sỹ, Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn cho biết, nước này sẽ đóng góp tổng cộng 500 triệu euro cho WHO, đây là số tiền hàng năm cao nhất mà Đức đóng góp cho Tổ chức Y tế thế giới.


Foto: Biểu tượng của Tổ chức Y tế thế giới tại trụ sở ở Geneva, Thụy Sĩ ngày 15/4/2020. Ảnh: AFP/TTXVN


Theo Bộ trưởng Spahn, trong tổng số tiền mà Đức cam kết đóng góp, có 200 triệu euro được sử dụng để bù đắp cho thiếu hụt hỗ trợ từ nước khác. Bộ trưởng Y tế Đức ám chỉ về mối đe dọa của Mỹ rút khỏi WHO. Cho đến nay, Mỹ là quốc gia đóng góp lớn nhất cho tổ chức này.

Trong một cuộc họp báo chung với người đứng đầu WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus và Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran, Bộ trưởng Đức tuyên bố, ngoài các khoản thanh toán, Chính phủ Đức sẽ cung cấp mặt nạ và thiết bị y tế trị giá hàng trăm triệu euro cho các nước cần đến. Theo ông, các nước phải "đứng cùng nhau" để giải quyết vấn đề sức khỏe toàn cầu. Đức vẫn là quốc gia ủng hộ mạnh mẽ và là người bạn quan trọng của WHO.

Bộ trưởng Y tế Đức cũng nhấn mạnh, WHO cần phải được cải tổ. Đại dịch COVID-19 cho thấy thế giới cần một WHO mạnh mẽ, hiệu quả và minh bạch. Các Bộ trưởng Y tế Đức, Pháp đã thảo luận với ông Tedros về những thay đổi có thể đối với các quy tắc của WHO. Sự hỗ trợ của EU đối với WHO cũng đã được thảo luận.

Thanh Bình (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.