feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Bộ Tài chính bang Berlin (Đức) thông báo sân bay Tegel ở thủ đô có thể đóng cửa từ ngày 15/6 tới để tiết kiệm chi phí trong bối cảnh lượng khách giảm do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.


Foto: Sân bay Tegel tại Berlin, CHLB Đức.


Theo phóng viên TTXVN tại Đức, quyết định tạm đóng cửa sân bay Tegel trong 2 tháng đã được liên bang và hai bang Berlin, Brandenburg - 3 cổ đông của sân bay này, thông qua ngày 20/5 do lượng khách dự kiến tiếp tục ở mức thấp trong những tháng tới.

Việc đóng cửa sân bay nằm ở Tây Bắc Berlin này sẽ khiến việc đón các nhà lãnh đạo gặp khó khăn do máy bay chở các chính khách phần lớn đáp xuống khu vực VIP của sân bay Tegel, đặc biệt khi Đức tiếp quản chức Chủ tịch Hội đồng Liên minh châu Âu vào tháng 6 này. Khách VIP tới Đức trong thời gian tới có thể đi qua cổng thường của sân bay Schönefeld, giống như mọi du khách.

Tại khu vực phía Bắc sân bay BER, một cổng VIP dành cho các nhà lãnh đạo tới Đức vẫn đang trong quá trình thi công và theo kế hoạch từ đầu tháng 6 tới, các chuyến bay đến và đi từ Berlin sẽ chuyển hoàn toàn sang sân bay Schönefeld ở phía Đông Nam và nằm liền kề sân bay BER. Hai bang Berlin và Brandenburg muốn tiết kiệm khoảng 7 triệu euro thông qua việc đóng cửa sân bay Tegel, song ý định này không thể sớm thực hiện do vấp phải sự phản đối của Chính phủ Đức.

Xét về lưu lượng khách, sân bay Tegel là sân bay lớn thứ 4 ở Đức, sau sân bay Frankfurt/Main, München và Düsseldorf. Năm 2019, sân bay Tegel đón khoảng 24 triệu lượt khách, trong khi sân bay Schönefeld đón 11 triệu lượt.

Trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay, lượng khách giảm mạnh và hai sân bay ở Berlin này chỉ đón khoảng 2.000 lượt khách/ngày. Theo kế hoạch, sau khi sân bay BER đi vào hoạt động dự kiến từ 31/10 tới, sân bay Tegel sẽ bị đóng cửa vĩnh viễn và chuyến bay cuối cùng ở sân bay này sẽ cất cánh vào ngày 8/11.

Tin, ảnh: Mạnh Hùng (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.