feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Đức đang nỗ lực triển khai các thiết bị bay không người lái cũng như các máy bay cỡ nhỏ (taxi bay) phục vụ hoạt động vận tải thông thường ở nước này.

 

Đức đang nỗ lực triển khai các thiết bị bay không người lái cũng như các máy bay cỡ nhỏ (taxi bay) phục vụ hoạt động vận tải thông thường ở nước này.

Phát biểu với báo giới ngày 13/5, Bộ trưởng Giao thông và cơ sở hạ tầng kỹ thuật số LB Đức Andreas Scheuer cho biết các cơ quan chức năng muốn đảm bảo an toàn tối đa cho những phương tiện trên khi hoạt động trên không trung.

Ông nhấn mạnh các máy bay không người lái có thể được triển khai tại các khu vực mà phương tiện giao thông truyền thống khó tiếp cận và có thể vận chuyển các hàng hóa đặc biệt cần được giao-nhận nhanh chóng như thuốc men y tế.

Trọng tải tối đa để các máy bay không người lái được phép cất cánh mà không cần giấy phép đã giảm từ 2kg xuống còn 250g. Mặc dù việc sử dụng những máy bay này đã bị hạn chế, thậm chí bị cấm ở một số khu vực, song bộ trên đã phát triển một hệ thống giám sát cho phép loại phương tiện này hoạt động tại các sân bay quốc tế của Đức.

Ngoài ra, một nền tảng số dành cho loại máy bay nói trên sẽ được thiết lập để hỗ trợ chúng trong việc trao đổi dữ liệu và truyền tải tất cả những thông tin đã thu thập được về hệ thống quản lý trung tâm./.

Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.