feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Việc sơ tán là kết quả của nhiều tháng chuẩn bị và đàm phán căng thẳng với các đối tác châu Âu. Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis và Bộ trưởng Di cư George Koumoutsakos đã đến sân bay quốc tế Eleftherios Venizelos của Athens để chứng kiến sự kiện đưa tổng cộng 50 trẻ em tị nạn không có người đi cùng rời Hy Lạp sang để bắt đầu một cuộc sống mới với những hy vọng tươi sáng hơn tại Đức.


Foto: Nhóm trẻ di cư Hy Lạp chuẩn bị được đưa sang Đức. Ảnh: AP


Thủ tướng Kyriakos Mitsotakis nhấn mạnh, trong nhiều tháng nay, Chính phủ Hy Lạp đã phải nỗ lực trong việc vận động các nước châu Âu khác hỗ trợ Hy Lạp, để những trẻ em tị nạn không có người thân có cơ hội bắt đầu một cuộc sống mới.

Ông cũng cho biết 50 trẻ em được đưa sang Đức lần này có độ tuổi từ 5 đến 16 tuổi chủ yếu đến từ Afghanistan và Syria. Trước đó, 12 trẻ em di cư đã được đưa tới Luxembourg vào ngày 15/4. Đây là hai nhóm đầu tiên trong số 1.600 trẻ tị nạn sẽ được tám nước thành viên Liên minh Châu Âu và Thụy Sĩ tiếp nhận theo cam kết được đưa ra tháng trước.

Bộ trưởng Nội vụ Đức, Horst Seehofer, cho biết việc sơ tán là kết quả của nhiều tháng chuẩn bị và đàm phán căng thẳng với các đối tác châu Âu và ông cũng hy vọng các quốc gia châu Âu khác cũng sớm đón nhận các trẻ em tị nạn này.

Đây là một trong những nỗ lực của Hy lạp trong việc mở đường cho hoạt động hỗ trợ tái định cư cho những người di cư đang sống tại Hy Lạp thời gian qua. Điều này cho phép các quốc gia thành viên EU gánh vác cùng Hy lạp trong cuộc khủng hoảng người tị nạn diễn ra từ đầu tháng 3.

Theo thống kê, Hy Lạp hiện khoảng 100.000 người di cư đang mắc kẹt tại đây, một phần ba trong đó là trẻ em. Trong số trẻ em bị mắc kẹt thì có hơn 5.000 trẻ không có người thân đi cùng, chúng phải tự bảo vệ mình và sống tại các khu vực chật chội, không đảm bảo điều kiện vệ sinh và tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh ở trên các đảo của Hy Lạp./.

Hải Đăng/VOV

 


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.