feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Trong khoản vay hợp vốn này, KfW sẽ chịu trách nhiệm cung cấp số tiền 2,4 tỷ euro và 600 triệu euro khác là từ các ngân hàng đối tác của Adidas như HSBC, UniCredit và Deutsche Bank.


Foto: Biểu tượng Adidas. (Ảnh: AFP/TTXVN)


Nhà sản xuất đồ thể thao Adidas của Đức ngày 14/4 cho biết Chính phủ Đức đã thông qua khoản vay trị giá 3 tỷ euro (khoảng 3,3 tỷ USD) cho Adidas để giúp hãng ứng phó với tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong một thông báo, Adidas cho hay ngày 14/4, hãng đã được Chính phủ Đức chấp thuận cấp khoản cho vay quay vòng hợp vốn, với sự tham gia của KfW, ngân hàng phát triển thuộc sở hữu nhà nước của Đức, để giúp hãng chống đỡ với cuộc khủng hoảng hiện nay.

Trong khoản vay hợp vốn này, KfW sẽ chịu trách nhiệm cung cấp số tiền 2,4 tỷ euro và 600 triệu euro khác là từ các ngân hàng đối tác của Adidas như HSBC, UniCredit và Deutsche Bank.

Đổi lại, Adidas sẽ phải ngừng thanh toán cổ tức trong suốt thời gian vay và hãng sẽ hoàn trả bất kỳ phần nào của khoản vay, bao gồm cả phí và lãi, càng sớm càng tốt.

Đây là một trong những trường hợp điển hình về việc các công ty Đức sử dụng gói giải cứu khổng lồ của chính phủ nhằm giảm bớt tác động của dịch COVID-19 đối với nền kinh tế hàng đầu châu Âu.

Tuần trước, Tập đoàn du lịch-lữ hành TUI cũng đã nhận được một khoản vay trị giá 1,8 tỷ euro từ KfW theo hình thức tương tự.

Adidas, ghi nhận mức lợi nhuận ròng gần 2 tỷ euro (khoảng 2,2 tỷ USD) trong năm  noái, đã bị ảnh hưởng nặng nề do doanh số sụt giảm tại Trung Quốc và hãng đã phải đóng cửa nhiều cửa hàng trên khắp thế giới.

Chính phủ Đức đã cam kết cung cấp nguồn tín dụng "không giới hạn" để giúp các công ty vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19./.

Minh Hằng (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.