feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang tác động mạnh ở Trung Quốc, Chính phủ Đức tiếp tục chuyển hàng y tế nhằm hỗ trợ nước này phòng chống dịch.


Foto: Ngoại trưởng Đức Heiko Maas. Ảnh: AFP/TTXVN


Ngoại trưởng Đức Heiko Maas ngày 18/2 cho biết Chính phủ Đức tiếp tục chuyển 8,7 tấn hàng cứu trợ trị giá trên 150.000 euro tới Trung Quốc để hỗ trợ giới chức nước này phòng chống sự lây lan của dịch bệnh. Số hàng bao gồm thiết bị, quần áo bảo hộ y tế, dung dịch sát khuẩn, máy phun thuốc chống dịch...

Ông Maas cũng cho biết Đức sẵn sàng hợp tác chặt chẽ và tin cậy với giới chức Trung Quốc, tôn trọng những nỗ lực của Trung Quốc trong việc kiểm soát dịch bệnh cho đến nay.

Số hàng nêu trên là lô hàng thứ hai được Đức chuyển tới Trung Quốc, sau lô hàng đầu tiên nặng 5,4 tấn được chuyển tới Trung Quốc đầu tháng này.

Liên quan tình trạng các bệnh nhân dương tính với chủng mới của virus Corona (nCoV) gây COVID-19 và đang được cách ly, điều trị ở Đức, tính đến hết ngày 18/2 đã có 7 trong số 14 bệnh nhân nhiễm nCoV ở bang Bayern được xuất viện. Trong số này, có một gia đình 4 người bị lây chéo từ ông bố làm việc cho một công ty phân phối linh kiện ô tô ở bang này.

Trước tình hình dịch bệnh trên thế giới, giới chuyên gia thị trường tài chính nhận định dịch bệnh có thể tác động tiêu cực tới nền kinh tế Đức. Theo Trung tâm Nghiên cứu kinh tế châu Âu (ZEW), chỉ số kinh tế ZEW trong tháng 2/2020 đã bất ngờ giảm 18 điểm, xuống còn 8,7 điểm. Đây là lần giảm đầu tiên về chỉ số kinh tế đối với 6 tháng tới sau 3 lần tăng liên tiếp.

Theo Chủ tịch ZEW Achim Wambach, hậu quả tiêu cực xuất phát từ tâm lý lo ngại dịch COVID-19 đã dẫn tới sụt giảm mạnh chỉ số kinh tế ZEW đối với Đức, trong đó các ngành xuất khẩu bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Mạnh Hùng (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.