feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Việc thiếu công nhân kỹ thuật tay nghề cao là thách thức cho đại đa số các doanh nghiệp Đức nên nước này sẽ xem xét nới lỏng hạn chế nhập cư.


Foto: Công nhân Đức. Ảnh: Germany USA.


Luật “Di dân công nhân kỹ thuật” của Đức sẽ có hiệu lực thi hành vào tháng 3 tới nhằm đối phó với tình trạng thiếu hụt công nhân kỹ thuật lành nghề do vấn đề già hóa dân số gây ra.

Theo đó, Luật nhập cư mới của Đức sẽ loại bỏ một số hạn chế về trình độ chuyên môn của người lao động nước ngoài, loại bỏ chế độ ưu tiên chọn người lao động bản địa và một số thủ tục hành chính nhằm thu hút nhiều hơn lực lượng lao động kỹ thuật tay nghề cao trên toàn thế giới.  

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức, ông Eric Schweizer cho biết, việc thiếu công nhân kỹ thuật có tay nghề cao đã trở thành một thách thức cho đại đa số các doanh nghiệp của Đức. Số lượng công nhân kỹ thuật lành nghề của Đức thiếu nghiêm trọng trong 4 lĩnh vực toán học, thông tin tin học, khoa học tự nhiên và kỹ thuật. Dự báo đến năm 2030, người trong độ tuổi lao động của nước Đức sẽ giảm đến 6 triệu người.

Đại diện Tổ chức kinh tế và hợp tác (OECD) đánh giá, rào cản chính ngăn lực lượng lao động lành nghề di cư sang Đức là chứng chỉ hành nghề và bắt buộc đối với mọi ngành nghề. Bên cạnh đó, một số nguyên nhân khác như tiền lương, yêu cầu nhập tịch cao và các thủ tục hành chính phức tạp cũng dẫn đến việc người nước ngoài không muốn đến Đức lao động.

Nếu những hạn chế trên được dỡ bỏ, nước Đức sẽ thu hút nhiều hơn đội ngũ công nhân nước ngoài có tay nghề cao./.

Tuấn Đạt/VOV1


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.