feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết Đức "sẽ không bao giờ quên" vai trò của Mỹ trong công cuộc thống nhất đất nước và trên thực tế, hai nước đã trở thành "những người bạn thân thiết của nhau."


Foto: Thủ tướng Đức Angela Merkel phát biểu tại cuộc họp báo ở Brussels, Bỉ ngày 17/10/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Ngày 8/11, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã lên tiếng khẳng định "mối quan hệ thân thiết" giữa Berlin và Washington nhân chuyến thăm Đức của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Phát biểu trên của Thủ tướng Merkel được đưa ra trước lễ kỷ niệm 30 năm về Bức tường Berlin, đồng thời cũng được coi là một động thái nhằm làm dịu căng thẳng trong quan hệ hai nước thời gian qua.

Phát biểu tại cuộc họp báo chung sau cuộc gặp Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại thủ đô Berlin, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết Đức "sẽ không bao giờ quên" vai trò của Mỹ trong công cuộc thống nhất đất nước và trên thực tế, hai nước đã trở thành "những người bạn thân thiết của nhau."

Thủ tướng Merkel cũng cho biết tại cuộc gặp, bà và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng đã thảo luận về cuộc xung đột ở Afghanistan, Syria, Ukraine và Libya.

Về phần mình, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khẳng định bất chấp những thách thức toàn cầu hiện nay, Washington vẫn luôn coi trọng mối quan hệ chặt chẽ với Berlin.

Ông Pompeo nhấn mạnh Mỹ và Đức vẫn sẽ phối hợp cùng nhau để tìm hướng giải quyết cho những thách thức và các vấn đề quốc tế, khu vực mà hai bên cùng quan tâm.

Chuyến thăm Đức kéo dài hai ngày của người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ Mike Pompeo diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Đức và Mỹ - hai quốc gia đồng minh truyền thống này đang "xấu đi" khi Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tiếp có những lởi chỉ trích Đức về những vấn đề như thương mại, chi tiêu quốc phòng và chính sách nhập cư.

Bên cạnh đó, Nhà Trắng cũng luôn chỉ trích Đức về dự án xây dựng đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 với Nga, một dự án được Nga và Đức ủng hộ mạnh mẽ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc Đức đang bị Nga "cầm tù" vì sự phụ thuộc năng lượng, và kêu gọi ngừng dự án trị giá 11 tỷ USD này./.

Anh Đức (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.