feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 3/6, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn tiếp Đại sứ Đức Guido Hildner đến chào kết thúc nhiệm kỳ công tác.


Foto: Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Đại sứ Đức Guido Hildner đến chào kết thúc nhiệm kỳ công tác.


Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chúc mừng Đại sứ Guido Hildner đã có nhiệm kỳ công tác thành công, góp phần tích cực thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Đức.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đánh giá cao các hoạt động trao đổi đoàn, tiếp xúc cấp cao giữa Lãnh đạo hai nước thời gian qua, đặc biệt là chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Steinmeier năm 2024 và Thủ tướng Scholz năm 2022, qua đó góp phần tăng cường tin cậy chính trị, đưa ra các định hướng nâng tầm hợp tác giữa hai nước; hợp tác kinh tế giữa hai bên cũng tăng trưởng tích cực khi Việt Nam trở thành một trong các đối tác thương mại lớn nhất của Đức ở Đông Nam Á, Đức là đối tác thương mại và một trong những nhà đầu tư EU lớn nhất tại Việt Nam.

Nhân dịp này, Bộ trưởng cảm ơn chính phủ và nhân dân Đức cũng như cá nhân Đại sứ Guido Hildner đã luôn dành những tình cảm tốt đẹp và ủng hộ Việt Nam, đặc biệt trong giai đoạn đại dịch Covid-19 khi Đức cung cấp số lượng lớn vaccine và trang thiết bị y tế, giúp Việt Nam vượt qua khó khăn, khôi phục các hoạt động kinh tế - xã hội.

Đánh giá cao triển vọng hợp tác giữa hai nước, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đề nghị hai bên tiếp tục duy trì trao đổi đoàn cấp cao, nhất là trong bối cảnh Việt Nam và Đức kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2025; hợp tác chặt chẽ tại các diễn đàn đa phương; mở rộng hợp tác địa phương; tăng cường hợp tác thương mại - đầu tư thông qua khai thác hiệu quả lợi ích của Hiệp định EVFTA và thúc đẩy Hiệp định EVIPA đi vào thực hiện; mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực ưu tiên như giáo dục - đào tạo nghề, công nghệ cao, chuyển đổi năng lượng, hợp tác văn hóa và giao lưu nhân dân.

Chia sẻ những đánh giá của Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn, Đại sứ Guido Hildner bày tỏ trân trọng về những tình cảm tốt đẹp và sự hỗ trợ của các đối tác Việt Nam mà Đại sứ đã nhận được trong suốt thời gian công tác tại Việt Nam; bày tỏ ấn tượng về những thành tựu phát triển đất nước mà Việt Nam đạt được trong giai đoạn vừa qua. Đại sứ Guido Hildner khẳng định, chính phủ Đức ngày càng chú trọng hợp tác với khu vực châu Á, trong đó, Việt Nam là đối tác quan trọng; tin tưởng rằng dư địa hợp tác giữa hai nước còn lớn, phù hợp với lợi ích và yêu cầu phát triển của mỗi nước.

Đại sứ Guido Hildner khẳng định, với những tình cảm tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam, dù trên bất kỳ cương vị nào, Đại sứ luôn nỗ lực góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương, làm cầu nối giao lưu giữa nhân dân hai nước.

QUANG HÒA, VN&TG


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.