feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Đức, ngày 30/5, đoàn công tác của UBND TP. Đà Nẵng do ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố dẫn đầu, đã đến chào xã giao ông Mike Josef, Thị trưởng Frankfurt.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh làm việc với Thị trưởng Frankfurt Mike Josef.

Cùng tham dự buổi tiếp có Tổng lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt Lê Quang Long.

Tại buổi tiếp, ông Hồ Kỳ Minh đã giới thiệu tổng quan về tình hình kinh tế-xã hội và một số dự án ưu tiên kêu gọi đầu tư nước ngoài của Đà Nẵng, đặc biệt là dự án xây dựng trung tâm tài chính quốc tế với diện tích 6 ha. Hiện nay, Đại học khoa học ứng dụng Frankfurt đang hợp tác với Đà Nẵng trong lĩnh vực quy hoạch đô thị.

Tổng lãnh sự Lê Quang Long cho rằng, với vị thế là trung tâm tài chính của Đức và châu Âu, Frankfurt có thể chia sẻ kinh nghiệm với các địa phương của Việt Nam như Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh trong việc quy hoạch và phát triển trung tâm tài chính quốc tế.

Ông Mike Josef hoan nghênh chuyến thăm của đoàn tại Frankfurt, chia sẻ với đoàn kinh nghiệm phát triển và quy hoạch đô thị của Frankfurt, đặc biệt là những thế mạnh giúp Frankfurt trở thành trung tâm tài chính quốc tế.

Bên cạnh lợi thế về vị trí địa lý, có sân bay Frankfurt, Ngân hàng Trung ương châu Âu, Frankfurt rất chú trọng xây dựng các công trình văn hóa, môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống để thu hút các công ty tài chính đến thành phố.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Sau buổi làm việc, Đại học khoa học ứng dụng Frankfurt đã giới thiệu tổng quan về quy hoạch của Frankfurt và hướng dẫn đoàn đi thăm một số khu đô thị mới tại thành phố này.

 (theo TLSQ Việt Nam tại Frankfurt)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.