feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

ĐÔNG ẤM TÌNH NGƯỜI VỚI HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI FRANKFURT - “DEAR SANTA” – Đêm nhạc Giáng Sinh gây quỹ cho trẻ em vùng cao Việt Nam

Giáng sinh đã cận kề. Lại một mùa đông xa nhà của những người con xa xứ...

Khi chia sẻ cảm xúc của mình, các bạn du học sinh Việt Nam tại Đức luôn đau đáu nỗi nhớ quê hương và mong mỏi được đóng góp, xây dựng và phát triển đất nước. Điều này được thể hiện rõ nét qua sự kiện gây quỹ vô cùng thiết thực mang tên “Dear Santa,” của Hội Sinh viên Việt Nam tại Frankfurt am Main, Cộng hòa liên bang Đức. Mùa đông năm nay, hội đã lên kế hoạch tổ chức một đêm liveshow quy tụ những tài năng âm nhạc từ khắp nước Đức chung tay xây dựng chương trình gây quỹ ủng hộ cho những em nhỏ vùng cao có hoàn cảnh khó khăn.

Qua tìm hiểu, Hội Sinh viên Việt Nam tại Frankfurt am Main (VSAF e.V.) được thành lập ngày 08/12/2015, là tổ chức độc lập của du học sinh, thanh niên, sinh viên đã, đang và sẽ học tập tại thành phố Frankfurt am Main - Cộng hoà liên bang Đức trên cơ sở tự nguyện, dân chủ và công khai. Hiện tại, VSAF đã và đang xây dựng các sự kiện, dự án và chương trình ý nghĩa nhằm tạo sự kết nối, phát triển cộng đồng du học sinh và thanh niên Việt Nam tại thành phố Frankfurt và lân cận. Bên cạnh đó, hội cũng đang hết mình xây dựng, củng cố và mở rộng mối quan hệ hợp tác, giao lưu không chỉ giữa sinh viên Việt Nam với các tổ chức sinh viên khác trên toàn nước Đức, mà còn với các chuyên gia, các doanh nghiệp, các tổ chức, chính quyền địa phương tại Frankfurt am Main nói riêng và trên toàn nước Đức nói chung.

Mang bản sắc con người Việt Nam vào câu ca dao:
“Bầu ơi thương lấy bí cùng
Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”
mới thấy lời dạy của ông cha phải luôn đùm bọc, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau, thật thấm thía. Dù ở bất kỳ nơi đâu, đồng bào Việt Nam ta vẫn mang trong mình kim chỉ nam “Lá lành đùm lá rách”, cùng nhau nương tựa, cùng nhau vươn lên, cùng nhau phát triển. Thấu hiểu và phát huy truyền thống này, Hội Sinh viên Việt Nam tại Frankfurt am Main quyết định mang một Giáng Sinh an lành, ấm áp và tràn đầy niềm vui tới những hoàn cảnh kém may mắn hơn nơi Miền Hoa Ban Điện Biên còn nhiều thiếu thốn vùng Tây Bắc Bộ Việt Nam qua sự kiện gây quỹ: Christmas Concert 2022 - “Dear Santa,” được tổ chức vào ngày 16/12/2022 với quy mô 150 người.

Với ý nghĩa to lớn, mục tiêu thiết thực và uy tín của Hội sinh viên, sự kiện Christmas Concert -  “Dear Santa,” lần này của VSAF được rất nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tổ chức xã hội tại Đức như Bamboo Airways, Ba Em Sushi box, Vier vor Neun Cafe, CHILINH Sushi & More, Sividuc, 404 thuộc FOF, Chance to Grow e.V.,... đồng hành và hỗ trợ.

Đến với chương trình, khán giả sẽ trải nghiệm đêm nhạc với nhiều tiết mục biểu diễn ấn tượng như đàn, hát, rap, nhảy,…với hàng chục nghệ sĩ trẻ tài năng từ khắp nước Đức. Bên cạnh đó, sự kiện cũng không thể thiếu những trò chơi thú vị, cho khán giả tham gia những phút giây giải trí cùng những phần quà Giáng Sinh ngọt ngào. Hiện chương trình đã mở bán vé trên các trang mạng xã hội của Hội Sinh viên Việt Nam tại Frankfurt và được sự ủng hộ rộng rãi. Chúng tôi hy vọng rằng sự kiện gây quỹ đầy ý nghĩa  này cũng sẽ là chiếc cầu nối mang những đồng bào Việt Nam xa xứ lại gần nhau hơn, xua tan cảm giác lạc lõng, cô quạnh, nhớ nhà trong mùa Giáng Sinh lạnh lẽo..

Quý vị có thể mua vé sự kiện trực tiếp tại:
https://formaloo.net/dearsanta
Tìm hiểu thêm về sự kiện và Hội sinh viên Việt nam tại Frankfurt am Main – VSAF e.V.:
https://www.facebook.com/hsvffm
Tìm hiểu thêm về các Dự án hỗ trợ trẻ em khó khăn tại Việt Nam và tổ chức Chance to Grow e.V.:
https://www.chance-to-grow.org/

tapchihuongviet.eu 2022 12 07 um 17.16.42

 

 


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.