feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày càng nhiều công ty của Đức ở châu Á đang tìm kiếm các giải pháp thay thế trong bối cảnh Trung Quốc áp dụng nghiêm ngặt chính sách “Zero Covid-19”.


Foto: Hiện nhiều doanh nghiệp Đức quan tâm đầu tư tại Việt Nam. (Nguồn: VTV)


Theo báo Tuần kinh tế (WIWO) của Đức ngày 29/5, tại châu Á, nhiều công ty Đức nhận thấy Việt Nam có thể trở thành địa điểm sản xuất.

Ông Marko Walde, Trưởng đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức (AHK) tại Việt Nam nói: "Kể từ khi Việt Nam mở cửa biên giới trở lại vào ngày 15/3, chúng tôi đã được các công ty quy mô vừa của Đức đến thăm hầu như hàng tuần để tìm kiếm địa điểm mới tại đây… Sau các tranh chấp thương mại với Mỹ, vấn đề chuỗi cung ứng và chính sách Covid-19 nghiêm ngặt, các công ty ở châu Á muốn phản ứng một cách linh hoạt hơn và một số công ty cũng đang âm thầm xem xét việc chuyển dịch sang Việt Nam”.

Việt Nam có lợi thế về thuế quan nhờ Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương và là quốc gia Đông Nam Á duy nhất ngoài Singapore có hiệp định thương mại tự do với EU.

Trong một phân tích, Cơ quan Thương mại và đầu tư Đức (GTAI) tại Việt Nam viết: "Các công ty hoạt động trên phạm vi quốc tế tìm cách đa dạng hóa chuỗi cung ứng của họ và đang coi Việt Nam là địa điểm đầu tư".

GTAI lấy ví dụ về nhà sản xuất đồ chơi LEGO của Đan Mạch khi công ty này đã đầu tư trên 1,2 tỷ Euro (1,29 tỷ USD) cho một nhà máy mới ở Việt Nam.

Trong khi đó, theo WIWO, tập đoàn Kärcher ở Winnenden (bang Baden-Württemberg) chuyên sản xuất máy móc và hệ thống làm sạch hàng đầu thế giới, cũng vừa quyết định chọn Việt Nam làm địa điểm sản xuất mới.

Hãng sản xuất các sản phẩm ép phủ bề mặt Kurz có trụ sở tại thành phố Fürth (bang Bayern) cũng vừa động thổ một cơ sở sản xuất mới tại Quy Nhơn. Công ty Magnetec ở Hessen cũng sẽ sản xuất tại Việt Nam.

Nhà sản xuất băng dính Tesa, công ty con của tập đoàn Beiersdorf, hồi tháng 5/2020 cũng thông báo đầu tư 55 triệu Euro (hơn 59 triệu USD), xây dựng một nhà máy mới ở Hải Phòng và dự kiến khai trương cơ sở này trong năm tới.

Theo ông Stefan Schmidt, Trưởng bộ phận chuỗi cung ứng và hoạt động của Tesa, Việt Nam có các điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của công ty. Sự phát triển kinh tế của Việt Nam trong những năm gần đây là rất ấn tượng và ngay cả trong thời kỳ khủng hoảng do Covid-19, Việt Nam vẫn tăng trưởng ổn định.

Ngoài ra, Việt Nam có quan hệ thương mại rất tốt với nhiều nước và nằm trong khu vực thương mại tự do lớn nhất thế giới là châu Á. Với nhà máy mới, từ Việt Nam, Tesa không chỉ có thể cung cấp sản phẩm tới Trung Quốc mà còn các nước như Thái Lan và Hàn Quốc.

 (theo TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.