feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 17/12, Chủ tịch Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức (WUS), Tiến sĩ Kambiz Ghawami đã tới sân bay Frankfurt/Main để trao món quà đầy ý nghĩa của bang Sachsen-Anhalt gồm 20 máy lọc nước công nghệ nano, gửi tặng người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại các tỉnh Bình Định, Quảng Nam và thành phố Hội An - thành phố kết nghĩa với thành phố Wennigerode của bang Sachsen-Anhalt.


Foto: Máy lọc nước PAUL do bang Sachsen-Anhalt trao tặng Việt Nam thông qua Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức (WUS). Ảnh: TTXVN


Số hàng trên được gửi về Việt Nam theo chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Đức về nước. Theo Tiến sĩ Ghawami, 20 thiết bị lọc nước PAUL là món quà mà Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Khoa học và Kỹ thuật số bang Sachsen-Anhalt, Giáo sư, Tiến sĩ Armin Willingmann gửi tặng thông qua WUS, như một biểu hiện của tình đoàn kết với người dân ở các tỉnh miền Trung Việt Nam vừa bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi lũ lụt. Số máy lọc nước này khi về tới Việt Nam sẽ được chuyển tới các trường học ở các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi bão lũ ở miền Trung.

Tiến sĩ Ghawami nhấn mạnh đoàn kết là sợi dây liên kết đặc biệt giữa Việt Nam và Đức và điều này đã được chứng minh, đặc biệt trong thời điểm khủng hoảng như năm nay. Khi Đức đối mặt với tình trạng khan hiếm khẩu trang vào tháng 4, Chính phủ Việt Nam cũng như cộng đồng người Việt tại Đức đã tích cực hỗ trợ nhân dân Đức, thông qua WUS để trao tặng hơn 120.000 khẩu trang cho các bệnh viện và cơ sở nhân đạo ở Đức.

Theo Tiến sĩ Ghawami, sau các trận lũ lụt khủng khiếp vừa qua, WUS đang tích cực hỗ trợ người dân miền Trung Việt Nam có được các thiết bị lọc nước. Ông khẳng định đây chính là sự đoàn kết thiết thực trong khủng hoảng, đồng thời bày tỏ tự hào có thể đóng góp vào chặng đường 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

Cho tới nay, bang Sachsen-Anhalt đã tặng 61 thiết bị lọc nước PAUL cho Việt Nam, trong khi tổ chức WUS, thông qua các hoạt động nhân đạo vào những năm qua, đã trao tặng tổng cộng 210 thiết bị lọc nước, giúp khoảng 110.000 học sinh, giáo viên và người dân ở các vùng sâu, vùng xa có nước uống sạch mỗi ngày.

PAUL là thiết bị lọc nước gọn nhẹ, cơ động, không tiêu tốn năng lượng, không sử dụng điện hay hóa chất mà chỉ dùng màng lọc công nghệ nano để xử lý nước. Thiết bị do Giáo sư, Tiến sĩ Franz-Bernd Frechen thuộc Đại học Kassel sáng chế này có thể hoạt động liên tục 10 năm không cần thay màng lọc, cung cấp mỗi ngày khoảng 1.500 lít nước sạch, có thể uống trực tiếp.

Mạnh Hùng (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.