feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Nhiều hoạt động mang tên "Parade der Kulturen" tạm dịch là "Diễu hành kết nối đa văn hoá" đã diễn ra tại thành phố Frankfurt am Main vào ngày 25/6, nhằm mục đích tổ chức nhiều sự kiện mang tính văn hoá của nhiều dân tộc, đem lại sự cởi mở, đoàn kết của những người dân bản địa và người di cư đang sinh sống tại đây.

 

Hoà trong không khí này, Hội phụ nữ Mifafa, Hội người Việt tại Mainz và Hội sinh viên Việt Nam tại Frankfurt đã cùng tham gia cuộc diễu hành. Trong tà áo dài cùng màu cờ sắc áo Việt Nam, những người Việt tham gia cuộc diễu hành qua nhiều con phố chính của Frankfurt đã giới thiệu tới bạn bè quốc tế những làn điệu múa đặc trưng của đất nước Việt Nam như: múa nón, trống cơm, lý ngựa ô... Với mong muốn giới thiệu đến bạn bè quốc tế một đất nước Việt Nam thân thiện và yêu chuộng hoà bình.

"Parade der Kulturen" bắt đầu diễn ra từ năm 2003 cho đến nay, được Hiệp hội Frankfurter Jugendring cùng 29 đoàn thể thanh thiếu niên của Hiệp hội và khoảng 100 tổ chức khác phối hợp tổ chức. Cuộc diễu hành văn hoá lần thứ 10 này tiếp tục là một tín hiệu cho thấy sự cởi mở và sự đoàn kết trong sự muôn màu, muôn vẻ, đa văn hoá tại thành phố Frankfurt am Main.

Theo Ban tổ chức, việc tổ chức lễ hội nhằm tạo sự đa dạng sắc thái của thành phố, để người di cư hội nhập tốt hơn. Đồng thời cũng là yếu tố quan trọng trong quá trình xây dựng lịch sử cho thành phố này.

Ban tổ chức cũng nhấn mạnh thêm, thông qua Lễ hội sẽ đẩy mạnh lối sống đoàn kết, không lệ thuộc vào nòi giống, tuổi tác, màu da hay giới tính.

Buổi diễu hành năm nay kết thúc sau 2 giờ tại quảng trường Römer của thành phố Frankfurt am Main, với sự đón chào của hàng nghìn khán giả./.

Khánh Linh, tapchihuongviet.eu

Một số hình ảnh


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.