feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

[Caption]Khách làng chơi ở Berlin thường mang theo ma túy để tăng khoái cảm và có thể quan hệ cả đêm. Trước phòng của Alina thường có nhiều khách xếp hàng chờ, đến nỗi cô không buồn đếm xem đã lên giường với bao nhiêu người.

Khi Đức hợp pháp hóa nghề bán dâm cách đây hơn một thập kỷ, các chính trị gia hy vọng chính sách này sẽ tạo điều kiện tốt hơn và tự chủ hơn cho lao động tình dục. Nhưng thực tế lại không diễn ra như vậy.

Tại ngôi làng nghèo Sanandrei ở Romania, phần lớn nhà cửa đã rách nát, đường sá thì lầy lội. Khoảng 80% thanh niên ở đây thất nghiệp. Gia đình nào có một mảnh vườn để trồng rau, khoai tây là đã cảm thấy may mắn lắm.

Alina, đi bốt lông và mặc quần bò, đang đứng trước nhà của bố mẹ, những người cao tuổi nhất làng. Cô kể về lý do cô muốn đi khỏi nhà cách đây 4 năm, khi vừa bước sang tuổi 22. Cô kể về bố mình, một người đàn ông nghiện rượu và hay đánh vợ, thậm chí nhiều khi còn lạm dụng cả con gái mình. Alina không có việc làm và không có tiền. Thông qua người yêu của bạn mình, Alina nghe rằng ở Đức có thể kiếm tiền dễ hơn, rằng mỗi gái mại dâm có thể dễ dàng kiếm 900 euro mỗi tháng.

Có khoảng 200.000 gái mại dâm làm việc ở Đức. Nhiều người bị đối xử tồi tệ, bị trả giá rẻ mạt và bị tước mất tự do. Người trong ảnh là Alina. Ảnh: Spiegel

Thấy mọi thứ ở Sanandrei chẳng có gì tốt đẹp, Alina nghĩ đến việc sẽ có phòng ngủ, nhà vệ sinh riêng và không cần tiếp nhiều khách lắm. Mùa hè năm 2009, cô và người bạn gái mượn xe hơi rồi lái sang Hungary, Slovakia, Czech rồi cuối cùng là thủ đô của Đức. Câu lạc bộ mà Alina tìm đến áp dụng chính sách một giá, nghĩa là khách hàng phải trả 100 euro rồi muốn quan hệ bao nhiêu lâu và bao nhiêu lần trong ngày thì tùy.

Hà Lan đã hợp pháp hóa mại dâm trước Đức hai năm. Trước tình trạng nạn buôn bán phụ nữ vẫn gia tăng sau khi hợp pháp hóa mại dâm, chính quyền thành phố Amsterdam, nơi có khu đèn đỏ nổi tiếng, đang đề xuất một số biện pháp đối phó, như yêu cầu nhà thổ đóng cửa vào đầu giờ sáng, gái bán dâm phải nói được ít nhất một trong bốn thứ tiếng: Hà Lan, Anh, Đức hoặc Tây Ban Nha để tránh bị lợi dụng, hoặc họ phải đăng ký thông tin cá nhân với chính quyền.

Alina cho biết, mọi thứ diễn ra rất nhanh. Cô phải giao hết quần áo cho chủ rồi nhận lại toàn đồ lót để mặc. Chỉ vài giờ sau khi đến, Alina đã phải đón tiếp những khách hàng đầu tiên. Alina cho biết, khi cô không chiều khách thì ngay lập tức bị trừ lương.

Khách làng chơi ở Berlin thường trả tiền ngay ở lối vào. Nhiều người mang theo ma túy để tăng khoái cảm và có thể quan hệ cả đêm. Trước phòng Alina thường có nhiều khách xếp hàng chờ, đến nỗi cô còn không buồn đếm xem đã có bao nhiêu người lên giường với mình.

Tình dục mạo hiểm

Alina cho biết, cô và những gái mại dâm khác phải trả cho chủ chứa 800 euro mỗi tuần. Cô phải ngủ chung giường với 3 cô gái. Trong phòng không có đồ đạc gì khác. Tất cả những thứ mà cô được nhìn thấy ở Đức là cây xăng Esso ở góc đường, nơi cô được đến để mua thuốc lá và đồ ăn nhẹ, nhưng lúc nào cũng có bảo vệ theo sát. Thời gian rảnh, Alina bị giam trong câu lạc bộ.

Các công tố viên cho biết, phụ nữ trong những câu lạc bộ như vậy phải chấp nhận quan hệ tình dục qua đường miệng, đường âm đạo và hậu môn, thậm chí quan hệ cùng lúc với cả nhóm đàn ông. Nhiều khách hàng không dùng bao cao su.

“Tôi không được phép nói không với bất kỳ điều gì”, Alina kể. Trong thời gian kinh nguyệt, cô phải nhét bọt biển vào âm đạo để khách hàng không phát hiện ra.

Alina cho biết, cô ít khi bị đánh đập dã man. “Họ chỉ cần nói rằng họ quen biết nhiều người ở Romania để có thể tìm hiểu gia đình chúng tôi. Thế là đủ”. Khi gọi điện về cho mẹ, Alina nói dối rằng, cô đang sống rất tốt ở Đức. Một lần được chủ chứa trả 600 euro, cô đã gửi về cho gia đình.

[Caption]
“Phòng làm việc” của một số gái mại dâm chỉ là mấy tấm gỗ quây ở khu đỗ xe, nơi họ phục vụ khách “tàu nhanh” với giá rẻ mạt 10 euro. Ảnh: DPA

Câu chuyện của Alina không phải hiếm trên đất Đức. Các tổ chức nhân đạo và chuyên gia ước tính có đến 200.000 lao động tình dục đang hoạt động ở đây. Nhiều nghiên cứu cho biết, 60 - 80% bé gái và phụ nữ ở đây là người nước ngoài, phần lớn đến từ Romania và Bulgaria.

Cảnh sát không thể giúp gì cho những người như Alina. Các chủ nhà chứa đều chuẩn bị sẵn sàng đối với các đợt kiểm tra của chính quyền, và họ cũng dặn gái mại dâm cách khai với cảnh sát. Thường thì các cô gái như Alina vẫn khai họ biết về các nhà thổ qua mạng Internet và biết rằng, kiếm tiền ở một nhà thổ tại Đức khá dễ dàng, nên họ tự mua vé xe buýt rồi đến đây một cách tự nguyện.

Dường như cơ quan chức năng giám sát khu vực đèn đỏ phải nghe những lời nói dối đó không biết bao nhiêu lần. Mục đích của họ là che giấu mạng lưới buôn bán người, với rất nhiều phụ nữ bị bán tới Đức và bị bóc lột tối đa. Có vẻ các lao động tình dục được tự do làm điều họ thích, được hưởng lợi từ hệ thống bảo hiểm xã hội, làm công việc mang lại hứng thú và có tài khoản với số dư đáng kể ở ngân hàng.

Thị trường khổng lồ

Năm 2001, Quốc hội Đức thông qua luật về bán dâm nhằm cải thiện điều kiện lao động cho phụ nữ làm trong ngành công nghiệp này. Theo đó, phụ nữ có thể kiện đòi lương cao hơn và được hưởng lợi từ các chương trình bảo hiểm lương hưu, y tế và thất nghiệp. Mục tiêu của luật là biến mại dâm trở thành nghề giống như nhân viên ngân hàng hay y tá, nghĩa là được chấp nhận thay vì bị tẩy chay.

Những nhà tuyên truyền trong ngành công nghiệp tình dục lúc đầu thấy hài lòng khi luật được thông qua. Bộ trưởng Các vấn đề gia đình Christine Bergmann từng nâng ly champagne với lãnh đạo đảng Xanh Kerstin Muller cùng bà chủ điều hành một nhà thổ ở Berlin Felicitas Weigmann chúc mừng luật được chấp nhận.

Ngày nay, giới cảnh sát, các tổ chức hoạt động vì phụ nữ và chính trị gia quan tâm đến vấn đề mại dâm đã nhận ra bộ luật mang mục đích tốt đẹp đó thực chất lại là chương trình bao cấp cho chủ chứa và biến thị trường này trở nên hấp dẫn hơn đối với những kẻ buôn bán phụ nữ. Ước tính chỉ riêng Berlin đã có 500 nhà thổ đang hoạt động. Nhiều nhà thổ ở gần biên giới Pháp, Anh và Ý.

Nhà nghiên cứu xã hội Andrea Weppert cho biết, số lượng lao động tình dục từ khi có luật đến nay đã tăng gấp 3 lần, và rất đông trong số họ phải làm việc cả ngày và đêm. Dù điều kiện làm việc, ăn ở ngày càng tồi đi, nhưng nhiều phụ nữ vẫn đổ về Đức. Nhiều chủ nhà chứa xác nhận Đức đang là thị trường mại dâm lớn nhất trong Liên minh châu Âu.

Nhiều cuộc khảo sát cho thấy gái mại dâm bị trầm cảm, rối loạn tâm lý và nghiện ma túy chiếm tỷ lệ cao hơn nhiều so với dân số chung. Bộ trưởng Tư pháp Đức và đại diện cảnh sát đều thừa nhận tình trạng của gái mại dâm không hề được cải thiện gì từ đó đến nay. Thậm chí sức khỏe của họ còn tồi tệ hơn, tỷ lệ nghiện ma túy cao hơn. Cảnh sát ước tính 50 - 90% gái mại dâm bị buộc phải bán dâm một cách không tự nguyện.

  • Theo Tiền Phong/Spiegel


Bình luận   

0 #1 boris 41:15 18-08-2013
O Uc, 90% gai mai dam tu Trung Quoc, han Quoc, Thailand , Nhat. Chinh phu Uc co y mo casino de cho sinh vien du hoc vao choi thua het tien. Dau dam noi su that cho cha me biet , chi co di lam mai dam de lay tien tra hoc phi khoang 20-30 ngan dollar /nam. Lam mai dam o Uc 1 tuan co the kiem 2000usd chia 50-50 voi chu .150usd/30 phut.Co gai Uc chap nhan ngheo chu khong lam mai dam.dua nao lam mai la xu dung ma tuy can nhieu tien
Trích dẫn

Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.