feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Gần đây, thông tin được người tiêu dùng (NTD) Việt Nam rất quan tâm là kết quả kiểm nghiệm từ phía cơ quan chức năng của Đức xác nhận có 153/633 mẫu bia Đức được kiểm nghiệm có nhiễm thạch tín.

Đồng thời, các cơ quan chức năng của Đức cũng đã khẳng định là hàm lượng thạch tín trong bia vẫn ở ngưỡng cho phép, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, NTD Việt Nam vẫn muốn cơ quan chức năng của VN vào cuộc để lấy mẫu kiểm nghiệm một số loại bia có nguồn nguyên liệu xuất xứ từ Đức.

Nhập khẩu nguyên liệu từ Đức

Sau khi nhận được thông tin từ phía Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) công bố về kết quả kiểm nghiệm từ phía cơ quan chức năng của Đức xác nhận có tới 153 mẫu bia Đức có nhiễm thạch tín, phóng viên đã tìm đến một số cửa hàng tại Hà Nội, bán sản phẩm bia Đức thì được biết hầu hết các doanh nghiệp này chỉ nhập khẩu dây chuyền công nghệ, nguyên liệu từ Đức về, chứ không phải nhập khẩu trực tiếp thành phẩm bia.

Bà Bùi Thị Thu Phương - phụ trách marketing, thương hiệu sản phẩm nhà hàng Legend Beer tại số 4 Vũ Ngọc Phan - cho biết: “Chúng tôi chưa hề biết thông tin về một số mẫu bia bán tại thị trường Đức có nhiễm chất thạch tín. Từ khi ra đời đến nay, nhà hàng chúng tôi không nhập khẩu bia trực tiếp từ Đức về, mà chỉ nhập khẩu nguyên liệu về sản xuất tại VN”.

Trả lời câu hỏi về việc nhà hàng Legend Beer nhập khẩu nguồn nguyên liệu của vùng nào ở nước Đức, bà Phương cho biết: “Nguồn nguyên liệu nhập thông qua một Cty trung gian, còn tên Cty đó hiện giờ không nhớ, phải hỏi kế toán mới biết”. “Bia Đức do chúng tôi sản xuất luôn đạt tiêu chuẩn, đã được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy phép đầy đủ. Nếu chúng tôi không đảm bảo chất lượng thì Bộ Y tế đã yêu cầu kiểm tra từ lâu rồi” - bà Phương khẳng định.

Còn tại nhà hàng Eresson Beer, ông Nguyễn Văn Điệp - phụ trách kỹ thuật dây chuyền sản xuất bia tại đây - khẳng định: “Chúng tôi nhập toàn bộ dây chuyền sản xuất, nguyên liệu từ Cty HopMan của Đức. Đồng thời, ký hợp đồng với Cty này trong việc cử chuyên gia sang thẩm định giám sát quy trình sản xuất của Eresson”.

Trả lời về việc phía Đức kết luận có 153 mẫu bia được kiểm tra nhiễm chất thạch tín có ảnh hưởng đến lượng khách của Eresson Beer hay không? Anh Thanh (phụ trách bàn của Eresson Beer) cho biết, những ngày qua nhà hàng vẫn có lượng khách ổn định.

Liên quan đến vấn đề xuất xứ nguồn nguyên liệu được Eresson Beer nhập khẩu từ Đức, giám đốc điều hành của nhà hàng Eresson Beer đã từ chối trả lời báo chí.

Người tiêu dùng yêu cầu kiểm tra

Anh Nguyễn Thế Anh - một khách hàng thường xuyên của nhà hàng Legend Beer - cho biết: “Từ mấy năm nay, tuần nào tôi cũng uống bia Đức tại số 4 Vũ Ngọc Phan. Sau khi nghe thông tin bên Đức có công bố rất nhiều mẫu bia được kiểm nghiệm có nhiễm chất thạch tín, tôi cũng hơi lo, mặc dù ở VN không nhập khẩu bia từ Đức về bán, nhưng có nhập khẩu nguồn nguyên liệu về sản xuất. Tôi rất mong cơ quan chức năng vào cuộc để kiểm nghiệm các mẫu bia trên thị trường mà chúng tôi đã uống xem có đảm bảo chất lượng không”.

Cũng chia sẻ về vấn đề này, chị Liên - khách hàng tại số 4 Vũ Ngọc Phan - cho biết: “Mặc dù các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin hàm lượng thạch tín ở ngưỡng cho phép, nhưng theo tôi, các cơ quan chức năng vẫn phải vào cuộc để lấy mẫu kiểm nghiệm xem có hàm lượng thạch tín trong bia sản xuất ở VN hay không, và hàm lượng thạch tín trong đó có tỉ lệ như thế nào, để người tiêu dùng thấy yên tâm...”.

  • Đức Nguyễn Báo Lao Động


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.