feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Đang sống tại đức 2 bé sinh đôi của một gia đình Việt bị ốm, sốt nên quấy khóc cả tuần. Hàng xóm của họ đã xông lên nhà chửi bới và đe dọa vì bị làm ồn. Người này yêu cầu bà mẹ: "Con khóc thì phải bế lên và thứ bảy, chủ nhật không được khóc".

Chị K.C sống tại Đức đang stress vì gặp phải hàng xóm khó tính. Chia sẻ trên một diễn đàn mạng, chị cho biết, nhà chị có 3 con (1 trai và 2 bé gái sinh đôi) đều đang bị sốt, viêm họng. Trong đó, 2 bé nhỏ 10 tháng tuổi khóc quấy suốt cả tuần. Việc bé quấy khóc đã khiến người hàng xóm ở tầng dưới phiền lòng.

Người phụ nữ này chia sẻ thêm, từ lúc gia đình chị chuyển về đây người này đã nhiều lần lên bày tỏ sự bức xúc, khó chịu thậm chí là to tiếng. Bình thường 2 con gái nhà chị rất ngoan, ít quấy khóc. Con trai lớn còn suốt ngày bị bố mẹ mắng vì chạy nhảy, hò hét nhưng ông hàng xóm vẫn không hài lòng. Thậm chí có lần ông này nổi cáu vì lý do trẻ con nhà chị đang ê a học nói gây ồn ào.

Sáng sớm nay, vị hàng xóm trên tiếp tục lên chửi bới và bảo: "Nó khóc thì phải bế lên" và đe dọa sẽ báo chính quyền.

Chị K.C lo lắng sẽ gặp rắc rối với hàng xóm và không biết phải làm thế nào: "Gia đình em rất có ý thức giữ trật tự nhưng bây giờ con ốm em không thể ngăn con quấy khóc được. Khi bị người ta đe dọa như thế em thấy rất bất an".

Ngoài ra, chị cũng chia sẻ thêm, những người khác ở khu nhà này rất vui vẻ. Chị cũng thường giúp người già ở đây bê đồ hay chào hỏi nhưng chỉ với người hàng xóm này chị không thể hòa thuận. Chồng chị đi làm đến tận tối muộn mới về, 3 mẹ con ở nhà với nhau, ông ta lên phàn nàn quá nhiều nên giờ cứ nghe tiếng chuông cửa là chị giật mình sợ hãi.

Chị viết: "Trông ông ta to béo, trọc đầu bề ngoài rất bặm trợn và thường xuyên quát vào mặt em thấy rất phản cảm. Nhà em lúc nào cũng rón rén khổ sở không dám ầm ĩ gì. Ông này không đi làm ở nhà suốt nghe ngóng chờ cơ hội chửi mẹ con em. Em cũng giải thích là con ốm, khóc nhưng ông ta quát tháo: "Thứ bảy, chủ nhật không được khóc". Em trả lời, cả ngày em còn phải nấu ăn, làm việc nhà sao mà bế một lúc hai con được".

Những chia sẻ của chị nhận được nhiều sự quan tâm của người Việt đang sống tại nước ngoài. Một thành viên khác trong diễn đàn là Thủy cũng viết: "Nhà mình cũng bị ông hàng xóm ở tầng dưới gõ cửa nhiều lần. Khổ nỗi trẻ con nói được một lúc là quên ngay, lại chạy rầm rầm. Mình chán nên ông ta lên gõ cửa mình đưa luôn cái điện thoại bảo: "Ông gọi hộ tôi cảnh sát đến để bắt con tôi im lặng chứ tôi không nói được".

Nina Von cũng kể câu chuyện tương tự: "Có hôm mình bay từ Đức về TP.HCM, trên máy bay có một chị cũng ôm con nhỏ về, bé vừa chích ngừa, mệt trong người nên nôn ói và khóc dù chị dỗ đủ các kiểu. Có thanh niên ngồi sau khó chịu bảo chị ấy có phải mẹ nó hay không mà sao không dỗ được con làm chị tủi thân phát khóc. Bé khóc làm bé nhà em cũng khó ngủ nhưng em rất thông cảm với chị nhưng có những người không chịu hiểu cho người khác nên buông những lời vô tâm".

"Nhà mình trước cũng vậy, tối hai vợ chồng đi làm về nói chuyện mà hàng xóm cũng phàn nàn. Một trưa có nhà sau mình họ chơi đàn hắn tưởng nhà mình thế là  ném đồ xuống cửa sổ nhà mình. Một lần khác, nhà mình có khách nói chuyện hơi ồn hắn lại ném sỏi vào cửa sổ.

Chồng mình mở cửa sổ ra bảo: "Có gì thì anh xuống gõ cửa nói chuyện chứ không được phép ném vào cửa sổ nhà tôi như thế".

Tuy nhiên, nhà anh ta cũng có cho hàng xóm yên đâu. Nhiều hôm 11 h đêm hai vợ chồng anh ta quan hệ kêu rên ầm ĩ làm những nhà xung quanh mình điếc cả tai cũng chẳng ai dám ý kiến", một thành viên khác chia sẻ.

Tuy nhiên, cũng có người cho rằng, dù sao lỗi sai cũng là ở phía người gây tiếng ồn. Cụ thể, nickname ThuyLe viết: "Các mẹ có biết giờ không được làm ồn là từ 13-15h hằng ngày, ngày chủ nhật cả ngày không được làm ồn (không được giặt đồ, hút bụi...). Vào ban đêm sau 20h cũng không nên bật máy giặt hay những thứ gây ồn ào không?".

Thành viên này cũng nêu kinh nghiệm: "Nếu con bạn khóc vào những giờ đấy thì chịu khó làm con bớt khóc, nếu không được thì mẹ con đi ra ngoài dạo. Con ốm, con quấy ban ngày thì cho ra công viên, lúc nào ngủ thì về. Đêm 10h cho vào ô tô chạy con hết khóc thì về.

Người Châu Âu họ có kỷ luật từ bé nên những đứa trẻ này lớn lên ắt sẽ có ý thức giữ sự yên tĩnh, không gây ồn ào ảnh hưởng người xung quanh. Trẻ con ốm thường quấy khóc nhưng nếu ngày nào cũng khóc làm phiền hàng xóm mà bố mẹ không giải quyết được thì hàng xóm khó chịu, gọi cảnh sát là đương nhiên".

Chị kết luận: "Nhớ rằng đi đâu đi chăng nữa thì cũng như vậy, vì mình là người gây ra rắc rối chứ không phải vì hàng xóm khó tính".

Phương Lễ, VNN (Tổng hợp nguồn từ FB Những bà mẹ Việt Nam sống ở Đức)


Bình luận   

0 #2 Nhan Thị Thanh 11:18 02-10-2016
Theo kinh nghiệm của tui thì phụ huynh bây giờ cưng con quá mức, hầu như la rầy gì hết!
Trích dẫn
0 #1 Trang 00:20 06-05-2016
Nhà tui, hàng xóm phải chuyển đi vì tôi o tang trên rửa bankon, anh ta o tang dưới ngồi chơi, ướt sung, chay lên, méo mặt
Trích dẫn

Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.