feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ
Các nhà khoa học Đức cho rằng, nhiều khả năng pharaoh huyền thoại Tutankhamun qua đời là do bệnh thiếu máu di truyền và họ loại trừ giả thuyết trước đây nói rằng vị vua Ai Cập này chết vì sốt rét.


Các nhà khoa học thuộc Viện Y học Nhiệt đới Bernhard Nocht ở thành phố Hamburg, miền Bắc nước Đức, đã nghi ngờ các kết luận của một cuộc nghiên cứu lớn của Ai Cập được công bố hồi tháng Hai về nguyên nhân cái chết của vị vua trẻ này.

Cuộc nghiên cứu đó, gồm cả các xét nghiệm AND và chụp CT trên xác ướp của Tutankhamun, khẳng định vua chết vì bệnh sốt rét sau một cú ngã và qua đó loại trừ giải thuyết cho rằng ông bị giết hại.

Tuy nhiên, các nhà khoa học Đức tuyên bố trên website của The Journal of the American Medical Association rằng, nghiên cứu kỹ hơn các xương chân của Tutankhamun nhận thấy rõ ông bị bệnh thiếu máu, mà trong đó các tế bào máu đỏ đã bị biến dạng.

Tutankhamun qua đời ở tuổi 19, sau 10 năm ông trị vì Ai Cập từ năm 1333 đến năm 1324 trước Công nguyên. Các nhà khoa học đã đặt ra nhiều giả thuyết về cái chết của ông./.
 
 

Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.