feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa và Tuần văn hóa biển đảo Quảng Ngãi sẽ diễn ra từ ngày 25-29/4/2013 tại huyện đảo Lý Sơn và thành phố Quảng Ngãi với nhiều đoàn khách trong nước và quốc tế đăng ký tham dự.
Đức và Nhật Bản là hai quốc gia có các đoàn khách đăng ký sớm nhất.

Theo thông tin được công bố tại buổi họp báo do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi tổ chức chiều 22/4 tại Quảng Ngãi, các lễ chính sẽ được tổ chức trên đảo Lý Sơn vào các ngày 27 và 28/4.

Ông Nguyễn Đăng Vũ, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi cho biết đây là sự kiện văn hóa lớn nhất trên địa bàn tỉnh từ trước đến nay. Hiện Hội đồng Di sản Văn hóa phi vật thể - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thông qua hồ sơ đề nghị cấp bằng di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia cho "Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa" và trình lên Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để xem xét, ra quyết định công nhận.

Cùng với đó, Đình làng An Vĩnh (xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn - nơi diễn ra lễ khao lề thế lính Hoàng Sa) cũng đã được công nhận là Di tích Quốc gia.

Cung cấp thông tin cho báo chí xung quanh sự kiện lớn này, ông Nguyễn Đăng Vũ cho hay, Ban tổ chức đã làm việc với Cảng vụ Quảng Ngãi về công tác đảm bảo đưa đón khách với giá vé tàu ra đảo trong dịp này vẫn được giữ nguyên như ngày thường.

Hiện đã có các đoàn khách của Nhật Bản và Đức đăng ký tham dự lễ. Tỉnh cũng đã tổ chức tập huấn cho hàng trăm tình nguyện viên tham gia phục vụ lễ hội đặc biệt này tại đảo Lý Sơn và thành phố Quảng Ngãi.

Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng giới thiệu trang thông tin điện tử lễ khao lề với địa chỉ: lehoi.quangngai.gov.vn./.

  • Đinh Thị Hương (TTXVN/VN+)

Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.