feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Vào ngày 1-4 tới, công ty du lịch chuyên về thị trường Đức là Indochina Services Travel Group cùng Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM sẽ mở lớp đào tạo hướng dẫn viên du lịch quốc tế chuyên ngành tiếng Đức tại TPHCM.

Đây là lần đầu tiên một công ty du lịch hợp tác với trường đại học để đào tạo hướng dẫn cho thị trường đang rất thiếu hướng dẫn viên như thị trường Đức.

Bà Ung Phương Dung, Giám đốc Indochina Services Travel Group, cho biết học viên sẽ học và thực tập trong thời gian 8 tháng. Khóa học sẽ gồm những nội dung như nâng cao kỹ năng tiếng Đức, tiếng Đức cho hướng dẫn viên, các kiến thức về du lịch, địa lý, lịch sử... cùng với phần thực tập tại công ty.

Học viên sẽ được những nhà điều hành du lịch người Đức của Indochina Services Travel Group hướng dẫn kỹ năng du lịch, thực tập và đi các tuyến điểm từ Huế trở vào.

Những người đã tốt nghiệp đại học, biết tiếng Đức, muốn làm hướng dẫn viên, sinh viên tiếng Đức sắp tốt nghiệp, sinh viên các trường khác muốn làm hướng dẫn viên chuyên nghiệp đều có thể đăng ký khóa học này. Mỗi lớp học sẽ chỉ có từ 25 học viên trở xuống. Công ty sẽ tuyển 10 học viên của khóa đầu tiên vào làm hướng dẫn viên chính thức của công ty.

"Từ nhiều năm qua, chúng tôi phải đối mặt với tình trạng thiếu trầm trọng hướng dẫn viên tiếng Đức, nhiều công ty khác cũng gặp tình trạng tương tự. Vì thế, chúng tôi hợp tác với trường đại học để mở khóa học này", bà nói.

Mỗi năm Indochina Services Travel Group đón khoảng 15.000 du khách Đức nhưng lại khó khăn khi tìm hướng dẫn viên, tương tự như tình hình chung của ngành du lịch TPHCM.

Đa số hướng dẫn viên tiếng Đức là những người đi hợp tác lao động, có chứng chỉ ngoại ngữ và chứng chỉ hướng dẫn viên nhưng lại thiếu bằng đại học nên hiện tại rất nhiều người không thể có thẻ hướng dẫn viên quốc tế để hành nghề.

Tại Indochina Services Travel Group, hiện có đến 14 hướng dẫn viên của công ty vẫn chưa thể đổi thẻ để hành nghề theo luật định do vướng yêu cầu về bằng đại học.

  • Đào Loan, KinhteSaigon


Bình luận   

0 #1 Nguyễn Văn Hiệp 07:14 23-03-2012
Tôi muốn tham gia khóa học. xin cho biet tôi cần liên hệ với ai ? số điện thoại nữa?
thành thật cám ơn
Trích dẫn

Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.