feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Thành phố Nürnberg-Đức đang diễn ra không khí sôi động của hội chợ Giáng sinh. Đây là hội chợ giáng sinh nổi tiếng nhất trên thế giới, báo hiệu một mùa Giáng sinh đã bắt đầu.

Theo truyền thống, một thiếu nữ từ 16 đến 18 tuổi sẽ được lựa chọn để đóng vai nữ chúa. Nữ chúa sẽ đọc bài thơ chính thức khai mạc Hội chợ Giáng sinh. Hội chợ trưng bày đủ các loại mặt hàng giáng sinh, từ những món đồ truyền thống như đồ chơi bằng gỗ cho đến những chiếc kẹo hay bánh, đáp ứng mọi nhu cầu mua sắm của khách tham quan trong mùa Giáng sinh.

Đến với Hội chợ Giáng sinh Nürnberg, khách tham quan còn được thưởng thức món xúc xích lợn rán cùng rượu Glühwein nổi tiếng của vùng Nürnberg nước Đức.

Từ nhiều thế kỷ qua, các khu chợ Giáng sinh là một thành phần quan trọng của mùa Giáng sinh tại Đức. Những phiên chợ này bắt nguồn từ Dresden năm 1434, khi vị Quận công ở đây lần đầu tiên cho phép nhóm chợ một ngày trước lễ Giáng sinh. Những phiên chợ Giáng sinh nước Đức dần dần trở thành một tâm điểm du lịch của cả thế giới.

Hội chợ Giáng Sinh Nürnberg sẽ mở cửa cho tới đúng 12 giờ trưa ngày 24/12, khi nước Đức tưng bừng đón Giáng sinh.

  • Tác giả : Việt Linh, VTV


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.