feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Thành phố Nürnberg-Đức đang diễn ra không khí sôi động của hội chợ Giáng sinh. Đây là hội chợ giáng sinh nổi tiếng nhất trên thế giới, báo hiệu một mùa Giáng sinh đã bắt đầu.

Theo truyền thống, một thiếu nữ từ 16 đến 18 tuổi sẽ được lựa chọn để đóng vai nữ chúa. Nữ chúa sẽ đọc bài thơ chính thức khai mạc Hội chợ Giáng sinh. Hội chợ trưng bày đủ các loại mặt hàng giáng sinh, từ những món đồ truyền thống như đồ chơi bằng gỗ cho đến những chiếc kẹo hay bánh, đáp ứng mọi nhu cầu mua sắm của khách tham quan trong mùa Giáng sinh.

Đến với Hội chợ Giáng sinh Nürnberg, khách tham quan còn được thưởng thức món xúc xích lợn rán cùng rượu Glühwein nổi tiếng của vùng Nürnberg nước Đức.

Từ nhiều thế kỷ qua, các khu chợ Giáng sinh là một thành phần quan trọng của mùa Giáng sinh tại Đức. Những phiên chợ này bắt nguồn từ Dresden năm 1434, khi vị Quận công ở đây lần đầu tiên cho phép nhóm chợ một ngày trước lễ Giáng sinh. Những phiên chợ Giáng sinh nước Đức dần dần trở thành một tâm điểm du lịch của cả thế giới.

Hội chợ Giáng Sinh Nürnberg sẽ mở cửa cho tới đúng 12 giờ trưa ngày 24/12, khi nước Đức tưng bừng đón Giáng sinh.

  • Tác giả : Việt Linh, VTV


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.