feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Frankfurt là thành phố lớn nhất của Trung Đức, nổi tiếng với những tòa nhà chọc trời và sân bay quốc tế.

Nằm bên dòng sông Main, Frankfurt là thủ đô tài chính của châu Âu và là trung tâm vận tải của Đức. Frankfurt là nơi tọa lạc của Ngân hàng Trung Tâm Châu Âu và trung tâm giao dịch chứng khoáng Frankfurt. Hơn nữa, đây còn là nơi tổ chức nhiều hội chợ giao thương quan trọng, như Frankfurt Auto Show hay Hội chợ sách Frankfurt. Đây còn là nơi sinh của of Johann Wolfgang von Goethe.


Frankfurt là một thành phố của sự đối lập. Những chủ ngân hàng giàu có, sinh viên và những người bần cùng tồn tại trong một thành phố có nhiều tòa nhà cao chọc trời nhất châu Âu, nằm cạnh bên những tòa nhà cổ được bảo quản cực tốt. Khu vực trung tâm, đặc biệt là quảng trường Romer và bảo tàng tại River Main, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Mặt khác, nhiều khu vực khác như Bockhenheim, Bornheim, Nordend và Sachsenhausen có những con đường và công viên còn nguyên vẹn từ thế kỷ 19, đa số thu hút du lịch đến rất nhiều.

Frankfurt còn là thành phố có nhiều bảo tàng, nhà hát...cùng các hoạt động văn hóa đặc sắc khác.

Đi khi nào?


Thời điểm thích hợp nhất để đến Frankfurt là cuối mùa xuân và đầu mùa thu. Mùa hè thường có nắng và ấm áp, khoảng 25 độ C. Tuy nhiên cần chuẩn bị cho những ngày hè cực nóng khoảng 35 độ C, có mưa nhẹ. Mùa đông có thể lạnh và mưa, nhưng ở Frankfurt rất khó có tuyết.

Nếu bạn muốn ở lại đêm, nên tránh thời điểm diễn ra các hội chợ thương mại, lúc đó tìm được chỗ nghỉ ngơi vừa túi tiền là một thử thách to lớn. Hội chợ lớn nhất là Motor Show vào giữa tháng 8 và Hội chợ sách giữa tháng 10 hằng năm.

Đến, đi lại bằng gì?


Đến

Xe buýt: Xe buýt đường dài khởi hành từ phía Nam của Hauptbathnhof, ở đó có văn phòng Eurolines, có xe đến đa số những địa điểm ở Châu Âu

Xe ô tô và xe máy: Tất cả những công ty cho thuê xe lớn nhỏ đều có văn phòng ở Hauptbahnhof và sân bay.

Känguruh cho thuê các loại xe đời cũ từ €20 mỗi ngày, kèm theo bảo hiểm và tiền cọc trước 200km.

Xe lửa: Hauptbahnhof nằm phía Tây trung tâm, có nhiều chuyến xe lửa đến và đi hơn các trạm xe lửa khác ở Đức. Văn phòng thông tin về các chuyến xe và vé nằm ở tầng 9.

Bảo tàng Angewandte Kunst

Bảo tàng Angewandte Kunst


Hàng không: Flughafen Frankfurt-am-Main là sân bay lớn nhất nước Đức, có số lượng máy bay và hành khách nhiều nhất châu Âu. Sân bay lớn này có hai khu, liên kết bởi một hệ thống cáp treo gọi là Sky Line. Hội trường khởi hành và cổng đến A, B, C nằm trong khu 1, trong đó có những chuyến bay của Lufthansa và Star Alliance. Hội trường D và E nằm ở khu 2 mới đi vào hoạt động.

Nếu bạn quá cảnh tại đây, bạn có thể thưởng thức tắm nước nóng hay nước lạnh với giá €4.09 ở Hội trường B, hỏi bàn tiếp tân, họ sẽ cung cấp thông tin cho bạn.

Đi lại xung quanh


Giao thông công cộng: Frankfurt có hệ thống giao thông công cộng rất tuyệt vời tuy khá đắt tiền, bao gồm xe buýt, xe điện, S-Bahn và U-Bahn. Vé hàng ngày hay vé lẻ có thể mua từ những chiếc máy đặt ở trạm dừng. Nhất vào Einzelfahrt Frankfurt nếu muốn mua vé ở khu vực 50, đi khắp Frankfurt, kể cả sân bay. Kurzstrecken là loại vé tuyến ngắn có giá €1.60, vé lẻ giá €2.10 và vé Tageskarte (24 giờ) giá €4.90. Thẻ đi hằng tuần giá €19.

Xe ô tô và xe máy: Giao thông ở trung tâm Frankfurt rất thuận lợi, nhưng hệ thống đường một chiều có thể cực kỳ phiền phức. Tốt nhất bạn nên đậu xe lại trong những bãi đậu xe qua đêm và đi bộ. Đi dọc khu trung tâm bạn sẽ thấy những bảng chỉ đường và số của các bãi đậu xe hần đó. Bãi đậu xe miễn phí là Preungesheim gần cộng ra từ A661 và trạm dừng xe điện Preungesheim.


Xe taxi: taxi ở khá đắt tiền và rất nhiều ở trung tâm thành phố. Bắt đầu bằng giá €2 và tính thêm ít nhất €1.53 mỗi cây số nửa.

Xe đạp: Frankfurt là thành phố thích hợp cho xe đạp, có hệ thống đường dành riêng cho xe đạp. Trong thành phố cũng có nhiều địa điểm cho thuê xe đạp như Günter Storch (9784 3194; www.fahrrad-storch.de; Alexanderstrasse 1) từ 10h sáng đến 6h30 chiều, giá €12.

Đi những đâu?

Bảo tàng tự nhiên Senckenberg

Bảo tàng tự nhiên Senckenberg


Đa số các bảo tàng ở Đứcđóng cửa vào ngày Thứ Hai, tuy có một số nơi ngoại lệ, giờ mở cửa chính xác cũng tùy vào từng bảo tàng. Nếu bạn muốn đến tham quan vào ngày lễ, hãy kiểm tra trước xem hôm đó bảo tàng có mở cửa hay không.

Bảo tàng kiến trúc Đức - Deutsches Architektur Museum – Bảo tàng trưng bày nhiều mẫu thiết kế nhà cao tầng và kiến trúc. Ở đây còn có cả quán cà phê nhỏ. Đóng cửa hàng thứ hai. Phí vào cửa người lớn €6.00, trẻ em €3.00.

Bảo tàng Phim của Đức - Deutsches Filmmuseum, Schaumainkai 41, +49..., fax +49 69 21237881. Bảo tàng Phim của Đức trưng bày nghệ thuật và lịch sử làm phim. Đóng cửa ngày thứ Hai. . Phí vào cửa người lớn €4.00, trẻ em €1.50.

Städel-Museum, Dürerstrasse – tên đầy đủ là Staedelsches Kunstinstitut, đặt theo tên của Johann Friedrich Staedel. Bảo tàng trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật hiện đại và cổ điển. Đằng sau bảo tàng là Städelschule, một trường nghệ thuật có khu bán thức ăn khá rẻ. Đóng cửa ngày thứ Hai. Phí vào cửa người lớn €8.00, sinh viên € 5.00. Trẻ em dưới 12 tuổi miễn phí.


Bảo tàng Museum Giersch – Bảo tàng Nghệ thuật Lịch sử và Văn hóa Dân tộc, Schaumainkai 83, +49 69 63304-128, fax +49 69 63304-144. Trưng bày tất cả các loại nghệ thuật từ hội họa, nhiếp ảnh, điêu khắc, kiến trúc, nghệ thuật ứng dụng. Thường triển lãm những tác phẩm của các nghệ nhân có một vài liên quan đến Frankfurt. Đóng cửa ngày thứ Hai, phí vào cửa người lớn €4.00, trẻ em €2.00

Bảo tàng Mỹ thuật ứng dụng - Museum für Angewandte Kunst, Schaumainkai 17, +49 69 212-34037, fax +49 69 212-30703. Bảo tàng triển lãm các tác phẩm mỹ thuật ứng dụng và thiết kế rất đẹp mắt. Công viên nhỏ bao bọc xung quanh là địa điểm nổi tiếng cho những ai thích đi dạo vào mùa hè và ở tầng hầm có một nhà hàng sang trọng. Đóng cửa vào thứ Hai, phí vào cửa người lớn €5.00, trẻ em €2.50

Liebieghaus, Schaumainkai 71, +49 69 212-38617. Bộ sưu tập tượng điêu khắc lớn từ mọi nơi trên thế giới. Có quán cà phê khá đẹp trong hoa viên, đóng cửa ngày thứ Hai.

Bảo tàng tự nhiên

Bảo tàng tự nhiên


Bảo tàng Văn hóa Thế giới - Museum der Weltkulturen, Schaumainkai 29-37, +49 .... Vì thiếu không gian và ngân sách nên hiệu không triển lãm dân tộc học thường xuyên nhưng cũng có vài cuộc triển lãm nổi tiếng. Đóng cửa vào thứ Hai.

Bảo tàng truyền thông - Museum für Kommunikation, Schaumainkai 53, +49 69 6060-0. Trước đây là bảo tàng bưu chính, nó triển lãm về lịch sử truyền thông, chú trọng về bưu chính và viễn thông. Có rất nhiều điện tín, điện thoại, máy fax cổ được trưng bày ở đây. Đừng bỏ qua bộ sưu tập nghệ thuật nhỏ nhưng ấn tượng, với các tác phẩm có chủ đề về truyền thông từ đầu thế kỷ 19 cho đến ngày nay. Đóng cửa thứ Hai, phí vao cửa người lớn € 2 và trẻ em € 1.

Bảo tàng truyền thông

Bảo tàng truyền thông


Bảo tàng Do Thái - Jüdisches Museum, Untermainkai 14/15, +49 69 21235000. Cộng đồng Do Thái ở Frankfur có lịch sử từ 200 năm trước và là cộng đồng cổ thứ hai sau Worms ở Đức. Bảo tàng chú trọng trưng bày nạn tàn sát Do Thái vào thời Hitler. Đóng cửa thứ Hai, phí vào cửa người lớn 2.60 Eur, trẻ em 1.30 Eur.

Bảo tàng Tự nhiên Senckenberg - Senckenberganlage 25, +49 69 75420. Mở cửa cả ngày Thứ Hai. Bình thường chỉ gọi là Bảo tàng Senckenberg, là một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất ở Frankfurt. Bảo tàng này triển lãm lịch sử tự nhiên, cây cối, động vật, khoáng chất….điểm thu hút lớn nhất là bộ sưu tập hóa thạch khủng long và bảo tồn động vật…Phí vào cửa €5.00 cho người lớn và € 1.50 cho trẻ em.

Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại - Museum für Moderne Kunst - Domstraße 10, +49 69 212-30447. Đóng cửa ngày thứ Hai, phí vào cửa € 6.00 cho người lớn và € 3.00 cho trẻ em.

The Main Tower – Tòacao ốc này đặc biệt vì nó là cao ốc duy nhất ở Frankfurt mở cửa công cộng. Với 4.60 Euro bạn có thể đi thang máy đến bục quan sát cao 200 mét. Từ đây, bạn sẽ có cái nhìn toàn cảnh xuống Frankfurt và khu vực phụ cận. Bạn nên đi vào ngày quang đãng, nếu ở Frankfurt vào mùa Thu hay mùa Xuân thì nên đi vào thời gian trước khi mặt trời lặn để có thể chứng kiến thành phố thay đổi từ ngày đến đêm.

Bảo tàng Weltkulturen

Bảo tàng Weltkulturen


Römerberg: Là trung tâm, một địa danh cũ của khu trung tâm Frankfurt. Ở đây có nhiều cao ốc và nhà thờ từ thế kỷ 14 – 15, những cao ốc này đã bị phá hủy trong thời gian Thế chiến thứ Hai nhưng sau đó được tái dựng. Römer là khu Thị chính của Frankfurt, ở đây có nhiều cửa hàng, quán cà phê…

Sở thú
: Alfred-Brehm-Platz 16. Mùa đông mở cửa từ 9h sáng đến 5h chiều, Mùa hè mở cửa từ 9h sáng đến 7h tối. Phí vào cửa, người lớn: 8€, trẻ em 4€.

Grüneburgpark – Công viên lớn nhất Frankfurt . Dù Frankfurt có nhiều công viên nhưng Grüneburgpark vẫn là công viên được nhiều người yêu thích nhất. Nằm gần hai sân trường đại học, nhiều thanh niên hay đến đây, cũng như công chức sau khi làm việc hay đến đi bộ.

Messe Frankfurt là một trong các trung tâm triển lãm lớn nhất thế giới, tổ chức nhiều cuộc triển lãm lớn, nhỏ và vĩ đại.

Hội chợ sách Frankfurt, là sự kiện lớn của ngành xuất bản thế giới, tổ chức vào giữa tháng 10 mỗi năm. Hai ngày cuối mở cửa rộng rãi, ngày chủ nhật cuối sẽ bán sách.

Mua sắm, giá cả


Tiền tệ

International ATM (Platform 15, Hauptbahnhof) – Những địa điểm khác nằm xung quanh trạm xelửa.

Reisebank (2427 8591; South exit, Hauptbahnhof; 7am-9pm) – Đổi tiền mặt và séc.

Mua sắm


Đa số các cửa hàng mở cửa đến 8.00 tối, dù một số cửa hàng lớn ở khu trung tâm có thể đóng cửa lúc 21h đến 22h. Đa số các cửa hàng đều đóng cửa ngày Chủ nhật.

Zeil là con đường mua sắm chính ở Frankfurt và cũng là một trong những con đường mua sắm hoạt động mạnh nhất Châu Âu. Khu vực này có nhiều cửa hàng như Galeria Kaufhof hay Karstadt, các khu mua sắm phức hợp như Zeilgalerie và nhiều cửa hiệu khác, đa số là thời trang.

Tác giả: Nguyễn Long Ninh
Nguồn tin: www.dulichxanh.com.vn

Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.