feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Cổng Brandenburg - một trong những địa danh nổi tiếng nhất nước Đức được chọn làm nơi tổ chức đêm trình diễn nghệ thuật ánh sáng. Đây là sự kiện chào mừng 150 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Đức - Nhật Bản, vì vậy, đêm trình diễn đã có sự góp mặt của các nghệ sỹ của cả hai quốc gia.

Hai nghệ sỹ Nhật Bản Motoko Ishii và Akari Lisa đã được mời làm Giám đốc Sáng tạo nghệ thuật. Sự kết hợp giữa âm thanh và ánh sáng đã khiến cánh cổng Brandenburg sáng lung linh.

Ông Kashiwagi - Du khách Nhật Bản cho biết: “Buổi trình diễn mang đậm chất truyền thống của Nhật Bản, có kết nối với nghệ thuật của châu Âu, thật sự rất ấn tượng”.

Ánh sáng cho hòa bình là thông điệp của buổi trình diễn, đây cũng là biểu tượng cho hi vọng đến với tất cả người dân, đặc biệt là những nạn nhân trong trận động đất sóng thần vừa qua tại nước Nhật.

Anh Petra Schroeder Kruschke - Người dân Đức chia sẻ: “Âm nhạc có thể khiến mọi trái tim gần gũi nhau hơn và chia sẻ cùng nhau. Với những sự kiện như thế này, vừa mang tính nghệ thuật lại vừa kết nối được những nền văn hóa”.

Hàng nghìn du khách đã đến với đêm trình diễn bất chấp thời tiết không thuận lợi. Cổng Brandenburg được biết đến là biểu tượng của thành phố Berlin, Đức. Cổng này được vua Friedrich Wilhelm II ra lệnh xây làm một biểu tượng của hòa bình.   

  • Tác giả : Bích Vân


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.