feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Chuyên gia Đức Michael Waibel sẽ có buổi ra mắt sách ảnh về Hà Nội – “Hà Nội Capital City” vào ngày 6-3 tới.

 

Cuốn sách “Hà Nội – Capital City”minh họa về lịch sử và quá trình phát triển đô thị của thành phố Hà Nội.

Tiên sĩ Michael Waibel làm việc, nghiên cứu, giảng dạy và đảm nhận các dự án về phát triển đô thị tại Viện Địa lý của Đại học tổng hợp Hamburg (Institut für Geographie der Universität Hamburg). Đầu năm 2014 ông cùng Henning Hilbert, giảng viên trường Đại học Việt-Đức (VGU) xuất bản cuốn sách ảnh “TP Hồ Chí Minh: Mega City“ đã thu hút được sự quan tâm rộng lớn của công chúng và nhanh chóng bán hết trong một khoảng thời gian ngắn.

Ấn phẩm thứ hai của series này là “Hà Nội – Capital City”được xuất bản với khổ lớn cùng ba thứ tiếng (Đức, Việt và Anh) với trên 600 bức ảnh minh họa phản ánh đời sống muôn mặt của Hà Nội đang phát triển – với góc nhìn so sánh cũng như trong hình dung của cư dân.

Ngoài ra, ngoài các hình ảnh còn có các bài viết của một số cư dân thành phố. Quan điểm cá nhân của họ vẽ nên một bức tranh đa dạng về thành phố. Cuốn sách này sẽ đáp ứng mong muốn của số đông độc giả quan tâm đến vấn đề phát triển đô thị. Cả hai ấn phẩm này là kết quả của nhiều năm nghiên cứu khoa học tại Việt Nam từ những năm 90 của thế kỉ trước, được hỗ trợ chính bởi Bộ Giáo dục và nghiên cứu của CHLB Đức (BMBF) trong khuôn khổ sáng kiến “Nghiên cứu vì sự phát triển bền vững của các đại đô thị trong tương lai“.

Ngoài ra, để có thể được xuất bản, cuốn sách còn nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của nhiều đối tác, doanh nghiệp và tổ chức khác.

Trong buổi giới thiệu cuốn sách ảnh về Hà Nội, chủ biên TS. Michael Waibel sẽ có diễn giải thêm về cuốn sách “Hà Nội: CAPITAL City“ cũng như những ý tưởng khi làm cuốn sách. Ngoài ra, Henning Hilbert sẽ giới thiệu cuốn sách ảnh “TP Hồ Chí Minh: Mega City” mới được tái bản. Đồng thời, TS. Hoàng Mạnh Nguyên, Viện trưởng Viện Kiến trúc Nhiệt đới thuộc trường Đại học Kiến trúc Hà Nội sẽ có tham luận khoa học về những thách thức đối với phát triển đô thị bền vững tại Việt Nam.

Hoàng Lân, HNM


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.