feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ca sĩ chiến thắng vòng quốc gia Đức từ chối tham gia cuộc thi âm nhạc hoàng tránh nhất châu Âu lần thứ 60.

 

Tối 7/3, trên sân khấu chương trình truyền hình trực tiếp công bố ca sĩ đại diện Đức tham gia Eurovision, ca sĩ nhạc Rock Andreas nhận micro từ MC và phát biểu: “Tôi rất xúc động khi tất cả các bạn, nước Đức, thích âm nhạc của tôi, và ủng hộ tôi. Ngay lúc này, tôi đang ở tình huống không thể nhận được danh hiệu này, vì thế tôi xin nhường danh hiệu cho Ann Sophie - người đứng thứ nhì trong vòng bình chọn chung kết. Tôi cho rằng cô ấy thích hợp và đủ chuyên môn hơn tôi. Tôi rất xin lỗi”.

Trước đó, Andreas Kummert vượt qua ba vòng bình chọn, chiến thắng 9 đối thủ tại vòng chung kết để thành quán quân của cuộc bình chọn đại diện Đức tham gia Eurovision 2015. Andreas Kummert từng là Quán quân The Voice Đức năm 2013.

Ca sĩ Ann Sophie cũng bối rối khi được nhường quyền tham gia Eurovision toàn châu Âu. Nữ ca sĩ 24 tuổi ngoảnh mặt về phía khán giả trường quay và hỏi: “Liệu các bạn có thực sự muốn điều này?”. Sau khi chấp nhận vinh dự đi tiếp, Ann Sophie thể hiện lại bản nhạc Black Smoke - bản nhạc giúp cô về vị trí thứ hai trong vòng bình chọn ca sĩ Đức tham gia Eurovision.

Eurovision là một trong những cuộc thi âm nhạc nổi tiếng thế giới và được tổ chức hàng năm tại châu Âu vào tháng 5. Các nước châu Âu cử đại diện tham dự và nước giành chiến thắng trong cuộc thi trước sẽ trở thành chủ nhà của cuộc thi năm tiếp theo. Cuộc thi diễn ra lần đầu tiên ở Thụy Sĩ năm 1956. ABBA, Celine Dion và Johnny Logan là những người nổi tiếng từng chiến thắng. Năm 2014, “cô gái có râu” Conchita Wurst trở nên nổi tiếng thế giới sau khi chiến thắng Eurovision lần thứ 59, nhờ màn trình diễn Rise Like a Phoenix.


Ann Sophie (trái) xúc động khi được nhường quyền đi thi Eurovision.

Năm ngoái, hơn 195 triệu người trên thế giới đã xem chương trình được truyền hình trực tiếp từ thủ đô Copenhagen của Đan Mạch. Năm nay, 40 quốc gia sẽ tham dự cuộc thi và lễ kỷ niệm lần thứ 60 của Eurovision được tờ Telegraph hứa hẹn là "tiệc âm nhạc lớn nhất thế giới".

Danh sách ca sĩ đại diện từng quốc gia lần lượt được công bố ở các nước trong hai ngày 7 và 8/3. Australia lần đầu tiên tham gia với vai trò khách mời. Quán quân Australia Idol - Guy Sebastian - sẽ thi Eurovision 2015. Eurovision lần thứ 60, với hai vòng bán kết và một vòng chung kết, diễn ra từ 19 đến 23/5 tại Đức.

Vũ Văn Việt, VNE


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.