feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Những gương mặt trẻ tài năng của nhóm The Bavarian Youth Jazz Band sẽ trình diễn nhiều nhạc phẩm jazz nổi tiếng tại Hà Nội và TP HCM vào ngày 9, 10 và 11/5.

 

Trong chuỗi sự kiện chương trình "Những ngày châu Âu 2014" tại Việt Nam, ban nhạc jazz trẻ nổi tiếng của Đức có tên The Bavarian Youth Jazz Band sẽ trình diễn lúc 20h tại Hà Nội vào hai ngày 9/5, 10/5 và tại TP HCM vào 11/5 tới.

The Bavarian Youth Jazz Band hiện là một trong những dàn nhạc jazz trẻ tài năng nhất tại Đức. Các thành viên trong nhóm được chiêu mộ sau mỗi cuộc thi "Tuổi trẻ chơi jazz" ở bản xứ. Những nhạc công giỏi nhất trong nhóm đều đang theo học tại các nhạc viện lớn ở Đức hoặc những nước láng giềng. Bốn năm một lần, họ lại cùng nhau đi lưu diễn tại nhiều nơi, từ châu Âu tới Mỹ hay Nga.

Tran đổi với VnExpress, bà Almuth Meyer-Zollitsch, Viện trưởng Viện Goethe, cho biết ban tổ chức lựa chọn nhóm nhạc trẻ như The Bavarian Youth Jazz Band bởi đây là đại diện điển hình cho nền giáo dục âm nhạc tại Đức. "Chúng tôi muốn cho mọi người thấy tài năng và sức trẻ của các sinh viên nhạc jazz nước mình trên sân khấu", bà nói thêm.

Nhóm nhạc jazz trẻ được dẫn dắt bởi nghệ sĩ Harald Ruschenbaum. Ông là nghệ sĩ chơi bộ gõ với nhiều kinh nghiệm chỉ huy dàn nhạc quốc tế. Bên cạnh đó, Harald Ruschenbaum còn là giảng viên tại đại học sân khấu và âm nhạc ở Munich. Ông từng nhận nhiều giải thưởng danh giá vì những cống hiến của mình cho việc hỗ trợ, nuôi dưỡng các tài năng trẻ trong dòng nhạc jazz.

Tới trình diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội và Nhà hát TP HCM, nhóm nhạc Đức hứa hẹn đem tới một "bữa tiệc" âm nhạc jazz phong phú, từ các thể loại Swing cổ điển của Count Basie, Dule Ellington cho đến những tác phẩm hiện đại mang âm hưởng Bebop, Latin hay Funk.

Thành Trương, VNE


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.