feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Conchita Wurst, "nữ ca sỹ có râu" đã tạo nên bất ngờ lớn khi đánh bại các đối thủ để chiến thắng cuộc thi Eurovision Song Contest vừa qua.

Ca sỹ 25 tuổi này đã khiến người hâm mộ toàn thế giới kinh ngạc khi trình bày bài hát do chính mình sáng tác có tên "Rise Like A Phoenix" (tạm dịch: Bay lên như một con phượng hoàng).
 
Tuy nhiên, khi mà chưa hết bất ngờ với màn trình diễn này, người hâm mộ lại phải "choáng" bởi đây không phải là lần đầu tiên Conchita xuất hiện trên truyền hình, nhưng với một hình ảnh khác rất nhiều so với hiện tại.
 
Một đoạn video trên YouTube cho thấy Tom Nerwirth - tên thật của Conchita đã biểu diễn trong cuộc thi ca hát Starmania năm 2007 với vẻ ngoài là của một chàng trai, và tất nhiên, không có bộ râu nổi tiếng.

Trong đoạn video này, Tom đã khoe chất giọng khỏe khoắn qua phần trình diễn bài hài "You Are Not Alone" của Michael Jackson cũng như bài hát "Goldfinger" của Shirly Bassey.

Năm 2011, Tom trở lại cuộc thi này với nghệ danh mới là Conchita Wurst, trong đó Wurst trích từ một ngạn ngữ tiếng Đức mang hàm nghĩa là "Tôi không quan tâm đến người ta nói gì."
 
Tom đã đứng thứ 2 ở cuộc thi này và sau đó quay lại thử giọng cho chương trình Big Chance ở Áo năm 2012 để tìm kiếm cơ hội đến với Eurovision. Tuy nhiên anh đã không được chọn là gương mặt đại diện cho quốc gia tới tham dự cuộc thi.

Đến năm nay, Conchita đã được đại diện cho Áo tham dự Eurovison ở Copenhagen, Đan Mạch, với diện mạo của một người phụ nữ nhưng vẫn để râu (vì "anh-cô" chưa chuyển giới).

Việc Áo chọn Conchita dự Eurovision đã làm dấy lên làn sóng phản đối tại chính nước này, cũng như nhiều quốc gia Đông Âu vốn khắt khe với người đồng tính, lưỡng tính (LGBT) như Nga, Belarus hay Ukraine.

Thậm chí, một số nhà hoạt động ở Belarus còn đề nghị đài truyền hình nước này không phát sóng vòng chung kết Eurovision ở Đan Mạch.

Conchita Wurst là người Áo đầu tiên giành chiến thắng tại Eurovision kể từ năm 1966.

Eurovision là cuộc thi âm nhạc toàn châu Âu, từng là bệ phóng cho những ca sĩ, nhóm nhạc tài danh như Abba, Celine Dion...

Video phần trình diễn của Tom tại Starmania:

 


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.