feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Sáng 21/4 đã xảy ra một đám cháy lớn, thiêu trụi một khu chợ của người Việt tại Rozany, CH Séc sát đường biên giới với Sohland của Đức. Các nhân chứng cho biết đã nghe thấy tiếng pháo nổ, nhưng không có ai bị chết hay bị thương.


Foto: Vụ cháy gây thiệt hại ước tính khoảng 75.000 Euro. VOV


Theo cảnh sát cho biết, đám cháy bùng lên lúc 6h30 sáng, ban đầu chỉ ở một quầy hàng nằm sát đường, cách biên giới chỉ vài trăm mét, nhưng sau đó đã nhanh chóng lan rộng sang các quầy hàng khác và một ngôi nhà gần đó.

Đám cháy lan nhanh vì khu chợ bán nhiều vật liệu dễ cháy như than củi, pháo... Theo ghi nhận, tất cả hàng hóa ở các quầy hàng đã bị thiêu rụi.

Nhân chứng cho biết, có nhiều tiếng nổ, khói bốc lên cao làm cản trở công việc dập tắt đám cháy. Lính cứu hỏa phải nhanh chóng di rời những chai khí đốt gần đám cháy đề phòng đám cháy lan rộng.

Sáu xe cứu hỏa của CH Séc được huy động tới dập đám cháy. Tới khoảng 8h (giờ địa phương), lính cứu hỏa đã kiểm soát được đám cháy, nhưng phải tới trưa mới dập tắt được hoàn toàn.

Sau khi xảy ra đám cháy, đường biên giới đã bị cảnh sát phong tỏa cho tới buổi trưa cùng ngày.

Lực lượng cứu hỏa Séc ước tính thiệt hại do đám cháy gây ra khoảng 75.000 Euro. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân xảy ra đám cháy liệu có liên quan tới mặt hàng pháo thường được bán ở khu chợ hay không.

Ông Daniel Vitek, người phát ngôn cảnh sát Séc cho biết, công tác điều tra sẽ được khẩn trương tiến hành, đặc biệt tập trung vào cách thức lưu trữ pháo và xem đây là những loại pháo gì./.

CTV Văn Long/VOV.VN
Theo Báo chí Đức


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.