feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Vào hồi 9 giờ 40 phút ngày 22-1, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) nhận được điện thoại trực tiếp từ tàu khách du lịch AIDAbela, quốc tịch Italy đề nghị cứu nạn khẩn cấp. Tàu đang trong hành trình từ Vũng Tàu đi Campuchia đến vị trí cách Vũng Tàu 140 hải lý về phía nam, thì một hành khách nữ (68 tuổi, quốc tịch Đức) bị huyết áp cao, đau bụng dữ dội và khó thở.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Vietnam MRCC dưới sự chỉ đạo trực tiếp và khẩn trương của Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã kết nối y tế tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người bị nạn, giữ liên lạc để thường xuyên nắm bắt về tình trạng của bệnh nhân trên tàu, phối hợp Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Vương quốc Anh (UK MRCC), chủ tàu, thuyền trưởng, đại lý tàu để có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Các phương án điều động máy bay trực thăng đưa bệnh nhân về bờ, phương án yêu cầu tàu chạy về Vũng Tàu để tàu cứu nạn chuyên dụng của Vietnam MRCC tiếp nhận, cấp cứu đều được sẵn sàng triển khai thực hiện.

Đến 13 giờ 45 phút cùng ngày, Vietnam MRCC nhận được thông báo từ tàu báo cáo, bệnh nhân sau khi được chăm sóc y tế đã qua cơn nguy kịch, thuyền trưởng đề nghị Vietnam MRCC tiếp tục cho tàu hành trình đi Sihanoukville (Campuchia). Sau khi kiểm tra các thông tin liên quan, Vietnam MRCC chấp nhận cho phép tàu AIDAbella tiếp tục hành trình đến cảng đích.

Từ đầu năm 2016 đến nay, Vietnam MRCC đã tiếp nhận và xử lý 25 vụ báo nạn trên biển, cứu và hỗ trợ được 26 người, số người bị chết và mất tích giảm nhiều so cùng kỳ.

NGUYỄN DUY CÔNG, ND


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.