feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Trong khi hầu hết người dân Đức trải qua Lễ Phục sinh hôm 31/3 với những giỏ trứng bằng sôcôla, những bữa tiệc có thịt cừu hoặc đến nhà thờ thì cư dân tại thị trấn Horhausen của nước này đã tổ chức một cuộc thi có truyền thống lâu đời và rất hào hứng – cuộc thi ném trứng.

Sự kiện thường niên này không hẳn chỉ là một trò chơi mà nó có những kỹ thuật và qui định hẳn hoi. Người tham gia cuộc thi phải đăng ký dự thi và chọn 1 quả trứng luộc chín, được sơn màu rồi tiến đến vạch xuất phát.  Các thí sinh chỉ được ném 1 lần và quả trứng phải còn nguyên khi họ hoàn thành phần thi của mình.

Người đứng đầu thị trấn, ông Thomas Schmidt cho biết: “Tôi nghĩ đây là một sự kiện mang tính chất gia đình. Các bạn thấy đấy, chúng tôi có nhiều thế hệ tham gia cuộc thi từ những người mới 3 tuổi  cho tới người 87 tuổi. Thời tiết lạnh, tôi nghĩ rằng nhiều người không tham gia cuộc thi. Nhưng bất chấp thời tiết không tốt thì vẫn rất nhiều người đến đây”.

Một người tham gia cuộc thi ném trứng cho biết: “Bất chấp thời tiết hàng năm như thế nào, chúng tôi đều đến đây cùng với gia đình để tham dự cuộc thi ném trứng. Nó luôn là một sự kiện hay, mang lại nhiều niềm vui cho cả trẻ em và người lớn tuổi. Bố tôi cũng đến đây mặc dù ông đã 87 tuổi.”

Cuộc thi không giới hạn lứa tuổi và được chia thành 6 nhóm tuổi bắt đầu từ dưới 5 tuổi./.

  •  Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm tin

Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.