feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Việc bạch tuộc Paul ở nước Đức trở nên nổi tiếng được mọi người phong tặng danh hiệu “nhà tiên tri” nhờ dự đoán đúng các trận đấu ở vòng chung kết World Cup 2010, đã làm nhiều quốc gia ngưỡng mộ.

Chính vì vậy nhân dịp vòng chung kết Euro 2012 sắp khởi tranh, nhiều quốc gia ở châu Âu đã đua nhau trình làng “những nhà tiên tri” động vật nhằm tìm kiếm sự nổi tiếng tương tự Paul.

Nước chủ nhà Ukraine đã công bố chú heo 2 tuổi Psychic có tài năng dự đoán các trận đấu. Điều thú vị là chú heo này thích uống bia, ăn khoai tây chiên, luôn tỏ ra thích thú khi xem bóng đá cùng chủ mình tại một nông trại ở Ukraine. Theo báo chí châu Âu, chú heo này sẽ được đưa đến một ngôi nhà ở Kiev để dự đoán kết quả trước mỗi trận đấu, thông qua việc chọn tấm bìa thực phẩm có in hình lá cờ quốc gia của đội tham dự.

Không chịu thua người láng giềng, nước đồng chủ nhà Ba Lan đã chọn chú voi Citta (33 tuổi) có nguồn gốc từ Ấn Độ làm nhà tiên tri. Đáng nói là để đạt được vinh dự này, Citta phải vượt qua hai đối thủ khác là một con két và một con khỉ khi dự đoán đúng việc Chelsea đăng quang chức vô địch Champions League. Được biết Citta dự đoán bằng cách chọn một trong hai quả táo được trang trí với màu cờ đặc trưng của hai đội.

Lạc đà Nicholas nổi tiếng với việc dự đoán đúng hai trận chung kết của Chelsea mùa này - Ảnh: Daily Mail

Chú heo 2 tuổi Psychic được nước chủ nhà Ukraine kỳ vọng - Ảnh: AP

Ngoài ra chú lạc đà lama 8 tuổi Nicholas ở nước Anh đang là cái tên khá nổi tiếng kế thừa “ngai vàng” mà Paul đã để lại. Trước đó, Nicholas từng dự đoán chính xác việc Chelsea sẽ thắng Liverpool ở chung kết Cúp FA và kết quả Chelsea vô địch Champions League. Theo những người chăm sóc Nicholas, chú lạc đà này thường “rê một quả bóng bằng cái mũi của mình. Đồng thời thích nghe bình luận bóng đá qua radio”.

Bên cạnh đó còn rất nhiều “nhà tiên tri” khác chờ đợi sẽ trổ tài ở Euro 2012 như: chú rùa hai đầu quý hiếm tên Magdalena ở Slovakia, bạch tuộc tên Pavlik ở Ukraine, chú chó Dachshund Sissi và bạch tuộc Rosi ở Đức...Điều này sẽ khiến Euro 2012 trở nên rất thú vị khi ngoài cuộc tranh tài giữa các đội bóng trên sân, còn có cuộc so tài giữa các “nhà tiên tri” động vật.

  • BẢO NGỌC, tuoitre


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.