feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Dergin Tokmak – chàng trai bị khuyết tật cả hai chân nhưng vẫn lạc quan, yêu đời. Anh đã tạo cơn sốt mạnh mẽ trên Youtube khi khoe tài nhảy hiện đại với đôi nạng.

Nghị lực của Dergin Tokmak khiến cư dân mạng khắp nơi ngưỡng mộ nhưng trên hết là là tài năng nhảy, cách thể hiện những động tác khó đầy chuyên nghiệp của anh. Đoạn clip quay buổi tập luyện của Dergin đã thu hút hơn 1 triệu lượt xem trên Youtube trong thời gian kỷ lục.

 

Dergin sinh năm 1973, tại Ausburg, Đức. Lên 1 tuổi, anh mắc chứng bệnh nhiễm khuẩn, vi-rút tấn công dây thần kinh trung ương điều khiển hoạt động của cơ bắp. Hậu quả là Dergin không thể kiểm soát được đôi chân, và hầu hết quãng thời gian tuổi thơ của anh đều ở trong bệnh viện.

Bằng nghị lực bản thân, Dergin học cách đi lại bằng hai tay. Năm 12 tuổi, Dergin cùng với anh trai đi xem phim Breakin, bộ phim nói về tài năng khiêu vũ của Eddie Rodriguez, một vũ công hiện đại bị khiếm khuyết hai chân và anh chỉ nhảy với đôi bàn tay chắc khỏe và đôi nạng. Từ đây, Dergin như được tiếp thêm sức mạnh.

Không ngừng tập luyện, cuối cùng Dergin cũng thực hiện được ước mơ. Anh có thể nhảy múa trên đôi nạng của mình và làm kinh ngạc cho các khán giả đến xem đoàn xiếc Cirque du Soleil biểu diễn.
 

Năm 1992, Dergin tham gia và giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi nhảy khắp nước Đức và châu Âu, như cuộc thi Street Dance châu Âu năm 1993, FILA Champion năm 1995, Run DMC Đức năm 1992. Những năm sau đó, hình ảnh của anh xuất hiện dày đặc trên truyền hình Đức và Thụy Sỹ như một tấm gương dám vượt lên số phận.
Dergin tham gia đoàn xiếc Cirque du Soleil năm 2004 sau khi giám đốc rạp xiếc xem anh biểu diễn. “Tôi muốn chứng minh rằng khuyết tật không phải là nguyên nhân để bạn không thể nhảy. Thông điệp của tôi là một nghệ sĩ có thể sáng tạo ra những bản nhạc hay, những điệu nhảy đẹp dù người đó có hoặc không có khuyết tật” – Dergin chia sẻ
 
  • M.Khuê (Theo Huffingtonpost) NguoiLaodong


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.