feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 16/3, Facebook đã cập nhật các quy tắc "tiêu chuẩn cộng đồng" mới để cung cấp tới người dùng các điều kiện rõ ràng về các bài viết hay cập nhật trạng thái liên quan đến khỏa thân, bạo lực, phát biểu thù hận và những chủ đề gây tranh cãi khác có thể được chấp nhận tồn tại trên mạng xã hội này.

 

Đại diện mạng xã hội lớn nhất thế giới cho biết họ không cho phép sự hiện diện của các nhóm ủng hộ "hành động khủng bố, tổ chức tội phạm hoặc thúc đẩy sự hận thù."

Theo các quy tắc mới của Facebook, mạng xã hội này sẽ loại bỏ những "hình ảnh đồ họa khi chúng được chia sẻ để thể hiện những thú vui tàn ác hoặc để ăn mừng hay tôn vinh bạo lực."

Ảnh khỏa thân cũng bị loại bỏ trong nhiều trường hợp nhưng cho phép hình ảnh cho con bú, ảnh nghệ thuật hoặc trong điều kiện y tế.

Trong một bài viết blog đăng từ Facebook, phụ trách chính sách toàn cầu của Facebook, Monika Bickert và Phó Tổng giám đốc Chris Sonderby nói: "Các quy tắc này được thiết kế để tạo ra một môi trường mà mọi người cảm thấy có động lực và trao quyền đối xử với sự cảm thông và tôn trọng lẫn nhau."

Hai vị lãnh đạo của Facebook cũng cho biết mặc dù các chính sách và quy tắc trên mạng xã hội này không đổi song xuất phát từ nhu cầu của người dùng về việc làm rõ ràng hơn các quy tắc nên mạng xã hội này đã quyết định đưa ra bản cập nhật quy tắc trên.

Các quy tắc mới của Facebook cũng đề nghị người dùng sử dụng tên thật, một động thái có thể vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ từ những người dùng hay thích dùng tên biệt hiệu hoặc nghệ danh thay vì dùng tên thật.

Quy tắc mới của Facebook cũng loại bỏ nội dung, vô hiệu hóa tài khoản và mạng xã hội này sẽ làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật "khi chúng tôi tin rằng có một nguy cơ gây hại về thân thể hoặc các mối đe dọa trực tiếp đến an toàn công cộng."

Cùng thời điểm cập nhật các quy tắc mới, Facebook cũng công bố báo cáo thực hiện các yêu cầu của chính phủ các nước trong việc theo dõi hoặc thu thập dữ liệu người dùng trong nửa cuối năm 2014, theo đó, một sự gia tăng "nhẹ" các yêu cầu từ 34.946 trong giai đoạn trước lên từ 35.051 lượt yêu cầu.

"Có một sự gia tăng trong các yêu cầu dữ liệu từ các chính phủ nhất định chẳng hạn như Ấn Độ, và sự suy giảm các yêu cầu từ các nước như Mỹ và Đức," theo bài viết của hai lãnh đạo Facebook.

Số lượng nội dung vi phạm pháp luật tại địa phương tăng 11%, từ 8.774 lên 9.707./.

TTXVN


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.